Phường Ngô Quyền tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Views:
Font size: A- A A+
Chiều 11-8, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 2, phường Ngô Quyền đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Cường- Thành ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; chỉ huy, chiến sỹ công an phường; trưởng các tổ chức chính trị- xã hội; bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; thành viên Ban bảo vệ dân phố phường Ngô Quyền.

ĐC Vũ trí khánh, Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền trao quyết định thành lập mô hình công an phường thân thiện phục vụ, kỷ cương cho cán bộ, chiến sĩ Công an phường Ngô Quyền

Tại đây các đại biểu nghe đồng chí Vũ Trí Khánh, Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền ôn lại lịch sử truyền thống ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó nhấn mạnh: Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong thời kỳ toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, Chính phủ quyết lấy ngày 19-8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” với mục đích: Tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đây là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở địa phương; kiểm điểm, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

ĐC Nguyễn Ngọc Cường, Viện trưởng VKSND TP tặng hoa chúc mừng

Phường Ngô Quyền nằm ở trung tâm thành phố Bắc Giang. Trên địa bàn phường có 43 cơ quan, 86 doanh nghiệp, 9 trường học, hơn 700 hộ kinh doanh cá thể. Từ đầu năm 2023 đến nay, quần chúng nhân dân phường Ngô Quyền đã cung cấp hơn 50 tin báo ANTT cho lực lượng công an, trong đó có 15 tin có giá trị, qua đó đã giúp công an bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng có hành vi đánh bạc. Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn xác định xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” là biện pháp chiến lược lâu dài nên trong những năm qua, phường Ngô Quyền đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã đổi mới mạnh mẽ và phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, biện pháp tuyên truyền và những giải pháp phòng ngừa tội phạm, xuất hiện nhiều cách làm hay, gương điển hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong truy bắt tội phạm...Nhờ đó đã góp phần ổn định chính trị, ANTT địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại đây, các đại biểu đã tham luận nêu lên những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm và đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Tại ngày hội, lãnh đạo UBND phường Ngô Quyền đã thông qua và trao quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Công an phường thân thiện, phục vụ, kỷ cương” cho cán bộ, chiến sỹ công an phường Ngô Quyền nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ công an phường trong công tác bảo đảm ANTT địa bàn.

Cũng tại ngày hội, lãnh đạo UBND phường Ngô Quyền đã phát động phong trào thi đua cao điểm 150 ngày đêm phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội năm 2023.

Tại ngày hội còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn của các tầng lớp nhân dân phường Ngô Quyền./.

Hai Yến