Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Phường Ngô Quyền sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06/CP về chuyển đổi số

Views:
Chiều 1-3, phường Ngô Quyền tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030”. Tham dự có Trung tá Trần Văn Đăng, Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Bắc Giang; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội; cán bộ, chiến sỹ công an phường; bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố phường Ngô Quyền.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030”, phường Ngô Quyền được giao 48 nhiệm vụ.  Kết quả phường đã hoàn thành 46 nhiệm vụ. Để đạt kết quả trên, phường Ngô Quyền đã giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố tổ chức thực hiện. Trong đó Công an phường là nòng cốt thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư giữa Tư pháp và Công an trên địa bàn phường. Theo đó phường đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án 06/CP; làm sạch dữ liệu về tiêm chủng, an sinh xã hội, các hội, đoàn thể và chuyên ngành khác. Cùng đó phường đẩy mạnh tuyên truyền về tiện ích của cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, dịch vụ công (DVC) trực tuyến, định danh, xác thực điện tử và 25 dịch vụ công thiết yếu trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử; đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Phường Ngô Quyền thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng; bố trí địa điểm có đầy đủ phương tiện tuyên truyền, máy tính, mạng internet để hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Phường chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn, cơ sở khám chữa bệnh thông báo lưu trú qua ứng dụng VNeID theo hướng dẫn của Bộ Công an. Phường đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, thực hiện 2 nhóm TTHC liên thông “Đăng ký khai sinh- Đăng ký thường trú- Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng”.

Kết quả 2 năm qua, Công an phường Ngô Quyền đã tiếp nhận, giải quyết 6.290 hồ sơ TTHC qua DVC thiết yếu. Bộ phận “1 cửa” phường Ngô Quyền đã tiếp nhận, giải quyết 4.840 TTHC. 100% cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, lực lượng vũ trang thực hiện các TTHC trên Cổng DVC.  Phường Ngô Quyền có 10.441 công dân được cấp CCCD;  9.030 công dân được kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đạt 98,6%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nêu kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu thực hiện Đề án 06/CP thời gian tới: Đề nghị thành phố trang bị cho bộ phận “1 cửa” phường các trang thiết bị làm việc hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ trực tại  “1 cửa”.

Phát biểu tại hội  nghị, đồng chí Vũ Trí Khánh, Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ  lực và kết quả đạt được của cả hệ thống chính trị phường Ngô Quyền trong thực hiện Đề án 06/CP. Đồng thời đề nghị: Để nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án 06/CP thời gian tới, cán bộ, công chức, các tổ công nghệ số cộng đồng phường Ngô Quyền cần tự học hỏi, trau dồi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, ý thức, trách nhiệm trong phục vụ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng, thuận lợi nhất. Đây là căn cứ để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của cán bộ, công chức phường.

Phường Ngô Quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Đề án 06 về chuyển đổi số quốc gia

Nhân dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân phường Ngô Quyền được Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang khen thưởng; 3 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ./.