Phường Mỹ Độ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và ra mắt mô hình “Công an thân thiện- phục vụ-kỷ cương”

Views:
Font size: A- A A+
Chiều 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Mỹ Độ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; Đồng thời ra mắt mô hình “Công an thân thiện- phục vụ-kỷ cương” và mô hình “Tổ dân phố tự quản về ANTT hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng”. Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Công an TP; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy HĐND-UBND; UB MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phường; đại diện cấp ủy, chính quyền các tổ dân phố và cơ quan đơn vị trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Công an TP tặng hoa chúc mừng

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Mỹ Độ đã có nhiều khởi sắc, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó lực lượng Công an phường đã phối hợp với UB MTTQ phường và các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp về thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự, quản lý giáo dục đối tượng tại địa bàn dân cư. Đặc biệt phường đã xây dựng được nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự được quần chúng Nhân dân hưởng ứng tích cực, có hiệu quả như: mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT”; mô hình “Tổ tự quản bảo đảm ANTT và phòng cháy chữa cháy”…Bên cạnh đó, lực lượng Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, trường học ngày càng được củng cố đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng. Từ đó đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, hàng năm cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin liên quan đến an ninh, trật tự có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, khám phá hàng chục vụ việc liên quan đến ANTT. Theo đó chỉ tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, quần chúng Nhân dân đã cung cấp trên 35 tin, trong đó có 11 tin có giá trị, qua đó đã bắt giữ 02 vụ 02 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản; 02 vụ 02 đối tượng có hành vi tàng trữ và đốt pháo nổ. Ngoài ra, quần chúng nhân dân cung cấp nhiều thông tin liên quan công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT và phòng cháy chữa cháy…Từ đó đã góp phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Quốc gia; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ra mắt mô hình Tổ dân phố tự quản về ANTT và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng

Cũng tại đây, phường Mỹ Độ đã tổ chức ra mắt 02 mô hình mới gồm: mô hình “Công an thân thiện- phục vụ-kỷ cương” và mô hình “Tổ dân phố tự quản về ANTT hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng”. Đồng thời trao khen thưởng của các cấp cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó có 01 cá nhân được Bộ Công an trao kỷ niệm chương; 01 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen; 02 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen, do có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc./.

Lại Thủy