ページのアクセス回数 : 6,048,340

Phường Lê Lợi, Trần Phú triển khai Kế hoạch vận động hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát; Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang

ページビュー:
Sáng 15/3, Đảng uỷ, UBND phường Lê Lợi tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường; giao ban công tác dân vận, chính quyền thân thiện, dân vận cộng đồng, công tác tôn giáo.

Quang cảnh hội nghị vận động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát phường Lê Lợi

Các đại biểu đã nghe nội dung kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát; báo cáo kết quả thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, xây dựng chính quyền thân thiện và công tác dân vận, hoạt động của Tổ dân vận cộng đồng trên địa bàn phường.

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”, phường Lê Lợi đã tổ chức vận động, tiếp nhận và triển khai thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở nhằm đảm bảo cho các hộ gia đình này sớm có nhà ở an toàn, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn.

Qua khảo sát hiện phường Lê Lợi còn 3 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Đây đều là các hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đặc biệt là nguồn vốn đối ứng. Vì vậy, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Đảng uỷ phường kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động cơ quan phường; các đơn vị, đoàn thể, tổ dân phố và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tương thân tương ái, hỗ trợ chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công có khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường. Phấn đấu hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột nát vào năm 2024.

Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang_ phường Lê Lợi và phường Trần Phú

Cũng trong sáng 15/3, UBND phường Lê Lợi đã triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn phường Lê Lợi về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, tên gọi đơn vị hành chính mới: Thành phố Bắc Giang và nhập phường Lê Lợi với phường Trần Phú, tên đơn vị hành chính mới: Phường Trần Phú./.

*****

Ngày 14/3, Thường trực Đảng ủy phường Trần Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới; Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và nhập phường Lê Lợi với phường Trần Phú.

Trần Phú triển khai kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát_ lấy ý kiến cử tri về thực hiện Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang_ nhập phường Lê Lợi và phường Trần Phú

Theo kế hoạch, mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ các gia đình có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn toàn phường Trần Phú. Đồng thời hỗ trợ huyện Yên Dũng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 01 hộ nghèo với số tiền là 50 triệu đồng. Cùng đó phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường; Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn phường; nhân dân trong và ngoài phường; Đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ phường. Mức vận động tối thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập, ngoài ra vận động hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu, đồ dùng trang thiết bị sinh hoạt...Mức hỗ trợ được thực hiện theo hướng dẫn của thành phố. Ngay sau khi triển khai kế hoạch, các đại biểu tham dự hội nghị đã thực hiện ủng hộ tạo nguồn kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Tiếp đó, phường Trần Phú đã triển khai Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và nhập phường Lê Lợi với phường Trần Phú. Phấn đấu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 98%; cử tri đồng ý với chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và nhập phường Lê Lợi với phường Trần Phú, tên gọi Đơn vị hành chính mới: phường Trần Phú trên địa bàn phường đạt trên 95% so với tổng số cử tri; hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Các cử tri được lấy ý kiến có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn phường đủ 18 tuổi trở lên. Dự kiến tổ chức vào ngày 21/4/2024. Phường cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể với các ngành, đoàn thể và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc lấy ý kiến cử tri.../.

Ngọc Quyên