Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Phường Lê Lợi tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn phường Lê Lợi năm 2024

Chiều 13/5, UBND phường Lê Lợi phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Giang và Bưu điện thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn phường năm 2024. Tới dự có các, ông Nguyễn Công Phương, Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT thành phố Bắc Giang; Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Bưu điện thành phố Bắc Giang; Đỗ Thị Tuyết, Phó chủ tịch UBND phường Lê Lợi; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội phường; cùng các ông, bà là thành viên BCĐ phát triển tham gia BHXH tự nguyện phường.

Hội nghị học tập chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho cán bộ, đoàn viên

Tại hội nghị, đại diện BHXH tỉnh đã thông tin, tuyên truyền một số chính sách cơ bản về BHXH. Cũng tại đây, các đại biểu dự hội nghị được trao đổi thảo luận, và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chế độ chính sách BHXH tự nguyện hiện nay. Như đã biết, BHXH tự nguyện do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện là chế độ hưu trí ưu việt của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người tham gia. Khi tham gia BHXH tự nguyện, người dân không chỉ được Nhà nước hỗ trợ mức đóng mà còn được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực như: Có cơ hội được hưởng lương hưu hằng tháng; được cấp thẻ BHYT miễn phí để đảm cuộc sống và chăm sóc sức khỏe khi hết tuổi lao động...

Do đó thông qua hội nghị, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân nâng cao nhận thức về lợi ích của BHXH tự nguyện. Từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn phường Lê Lợi năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Lại Thủy