Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Phường Lê Lợi tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại chuyên đề của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với cán bộ, đảng viên và Nhân dân

Chiều 15/5, Đảng ủy – UBND phường Lê Lợi tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại chuyên đề của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành uỷ và Uỷ ban MTTQ thành phố; Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; và đồng chí Lê Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường.

Quang cảnh hội nghị .

Người dân phường Lê Lợi phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã thông báo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH  và sự chỉ đạo, điều hành của UBND phường 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của phường được đảm bảo theo chỉ tiêu phân kỳ. Hoàn thành và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết của HĐND phường và 03/03 nhiệm vụ trọng tâm Chủ tịch UBND thành phố giao. Ngoài ra trong công tác cải cách hành chính, UBND phường có sáng kiến mô hình “Ngày thứ 6 nhanh” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường, mô hình đã được thành phố, tỉnh đánh giá cao và được các phường, xã khác học tập nhân rộng...Cũng tại đây, có 01 ý kiến của cử tri người dân tổ dân phố Tiền Giang phát biểu phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại khu vực ngõ 389 tổ Tiền Giang. Đề nghị UBND phường cho san lấp khu vực đất công ích để làm khuôn viên và khu vui chơi; Ngoài ra cử tri này cũng đề nghị thành phố cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án mở rộng cầu Xương Giang; hoặc nếu dự án không được triển khai thì có phương án, để cấp phép cho một số hộ dân trong khu vực quy hoạch dự án mở rộng cầu Xương Giang được xây dựng sửa chữa nhà ở. Bởi nhiều công trình nhà cửa của các hộ dân ở khu vực này đã hư hỏng xuống cấp, mà chưa có chủ trương cụ thể để người dân an cư lạc nghiệp ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND và Bí thư Đảng uỷ phường đã trả lời, giải trình làm rõ về ý kiến mà cử tri đã kiến nghị. Đồng thời đối với ý kiến thuộc thẩm quyền của TP, UBND phường sẽ kịp thời kiến nghị để TP có phương án giải quyết./.

Lại Thuỷ