Phường Hoàng Văn Thụ tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023; Ra mắt mô hình "Công an phường Thân thiện- Phục vụ- Kỷ cương" và Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Views:
Sáng 11/8, UBND phường Hoàng Văn Thụ tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023; Ra mắt mô hình "Công an phường Thân thiện- Phục vụ- Kỷ cương" và Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân". Tham dự có các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường; chỉ huy và cán bộ công an phường; Ban bảo vệ dân phố phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Công an phường

Tại hội nghị, lãnh đạo công an phường đã trình bày diễn văn ôn lại ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo an ninh trật tự và  xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường 6 tháng đầu năm 2023. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý của chính quyền và sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã - hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương có bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần làm giảm số vụ phạm pháp hình sự.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc công nhận mô hình "Công an phường Thân thiện - Phục vụ- Kỷ cương". Được biết, việc xây dựng mô hình nhằm tiếp tục xây dựng lực lượng Công an phường trong sạch, vững mạnh, có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương. Mô hình được Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định đạt loại Xuất sắc trên tổng số hơn 200 công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, năm 2023, Công an phường Hoàng Văn Thụ còn vinh dự là đơn vị đầu tiên được tỉnh Bắc Giang lựa chọn xây dựng là “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”.

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023; 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thực hiện cao điểm 60 ngày đêm tuyên truyền, thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ./

Quỳnh Linh