Total visited in day: 534

Phường Dĩnh Kế tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Views:
Font size: A- A A+
Chiều ngày 21-9, phường Dĩnh Kế tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH). Tham dự có Thượng tá Trần Thành Trung- Phó trưởng Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, Hiệu trưởng các trường học, cán bộ chỉ huy, chiến sỹ công an phường Dĩnh Kế; Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; thành viên Ban bảo vệ dân phố phường Dĩnh Kế.

Phường Dĩnh Kế tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Đại biểu tham gia tập huấn phường Dĩnh Kế thực hành cách sử dụng bình ga chữa cháy

Tại đây, các đại biểu được nghe Trung tá Nguyễn Đức Cường- Đội cảnh sát PCCC & CNCH- Công an thành phố thông tin về tình hình cháy nổ trên toàn quốc, trên địa bàn tỉnh và thành phố Bắc Giang; đồng thời tuyên truyền, phổ biến những kiến thức pháp luật, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH như: quy chuẩn kỹ thuật về PCCC đối với các công trình nhà ở dân cư. Công tác PCCC tại hộ gia đình cần thiết kế hệ thống điện khoa học, an toàn, sử dụng xong điện cần ngắt các thiết bị điện, ngắt cầu dao. Cách sử dụng bình gas, bếp gas an toàn. Cách thoát nạn khi trong nhà xảy ra cháy, nổ cần báo động cháy để lực lượng chức năng và người dân gần đó đến cứu giúp. Cần sắp xếp đồ dùng, vật dụng trong nhà gọn gàng, bố trí ít nhất hai lối thoát nạn, mỗi gia đình cần trang bị ít nhất một bình chữa cháy, mua cho mỗi người trong gia đình một mặt nạ PCCC; cần tháo dỡ các chuồng cọp để tạo lối thoát hiểm cho ngôi nhà.

Cũng tại đây các đại biểu còn được hướng dẫn, thực hành cách sử dụng bình ga chữa cháy. Qua buổi tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, nhân dân địa phương những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC & CNCH để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Hải Yến