Phường Dĩnh Kế: Đối thoại người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân

Ngày 11-11, phường Dĩnh Kế tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí: Lê Xuân Dương- Bí thư Đảng ủy; Đỗ Văn Dương- Chủ tịch HĐND; Nguyễn Thị Hồng Vinh- Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế; bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; trưởng các đoàn thể phường và tổ dân phố.

Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường Dĩnh Kế đối thoại với nhân dân

Tại đây các đại biểu nghe báo cáo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Dĩnh Kế năm 2021. Phường Dĩnh Kế hiện có 2 hồ điều hòa, tuy nhiên do hệ thống cống thoát nước nhiều khu vực dồn về đọng lại cùng nước sinh hoạt tại các khu dân cư xung quanh gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại các ao, hồ. Cùng đó tình trạng đô thị hóa, phần lớn đất nông nghiệp của Dĩnh Kế bị thu hồi thực hiện các dự án; các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, làng nghề và hộ dân xả thải rác, nước thải, khói bụi ra môi trường nguy cơ ô nhiễm môi trường sống. Phường Dĩnh Kế  đã hợp đồng với 18 vệ sinh viên thu gom rác tại 11 tổ dân phố để thu gom rác hàng ngày. Hàng tuần tại các tổ dân phố đều tổ chức tổng vệ sinh môi trường, trung bình mỗi tuần thu gom được hơn 2 tấn rác thải.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các nội dung: Đề nghị phường Dĩnh Kế xây dựng thêm các bãi tập kết rác cách xa khu dân cư, cơ quan, đơn vị. Xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh,  người dân xả thải rác không đúng nơi quy định nhất là ở khuôn viên và hồ thuộc khu đô thị Bách Việt. Quản lý chặt chẽ những người thuê trọ, người nước ngoài ở khu đô thị Bách Việt. Đề nghị thành phố sớm cải tạo lại hệ thống thoát thải tại các khu dân cư, trục đường chính để việc tiêu thoát nước được thuận lợi. Cần sớm thay những bóng điện bị hỏng tại đường gom dân sinh qua  phường Dĩnh Kế. Các tổ covid cộng đồng cần quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh. Đề nghị đầu tư các trang thiết bị bảo đảm an toàn cho thành viên các tổ covid cộng đồng. Cùng đó phường cần đầu tư thêm các thùng đựng rác tại các nơi công cộng, khu dân cư và tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân đổ rác đúng nơi quy định.

Đồng chí Lê Xuân Dương- Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vinh- Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu ý kiến các đại biểu và trả lời làm rõ các ý kiến của cán bộ, nhân dân địa phương: Phường đã phối hợp với các phòng, ngành chức năng thành phố kiểm tra, đề xuất xử lý vi phạm đối với các doanh nghiệp xả thải quá ngưỡng cho phép ra môi trường. Đồng thời đề xuất thành phố cải tạo lại hệ thống thoát thải tại các tuyến đường chính. Tại các khu dân cư cần sớm có đề xuất cải tạo hệ thống thoát thải, làm đường giao thông,...để phường đề xuất thành phố xem xét cấp kinh phí hỗ trợ làm trong năm 2022. Các tổ dân phố cần đẩy  mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân để rác vào thùng, đổ rác đúng nơi quy định. Thời gian tới phường Dĩnh Kế sẽ xây dựng 2 ga trung chuyển ép rác. Phường sẽ xử lý nghiêm những trường hợp đổ rác, tập kết rác không đúng quy định. Các tổ covid cộng đồng cần quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, người từ vùng dịch về, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh. Các tổ dân phố tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm được giao năm 2021.