Statistical Access Statistical Access

Phường Dĩnh Kế, Đa Mai tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Công an phường thân thiện, phục vụ, kỷ cương”

查看数次:
Chiều 17-8, phường Dĩnh Kế tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” và ra mắt mô hình “Công an phường thân thiện, phục vụ, kỷ cương”. Tham dự có các đồng chí: Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Hoàng Ngọc Thanh- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Thượng tá Trần Thành Trung, Phó trưởng Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, chiến sỹ công an phường Dĩnh Kế; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; Ban bảo vệ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

ĐC Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Dĩnh Kế.

Tại đây, các đại biểu đã nghe bà Nguyễn Thị Hồng Vinh, Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế đọc diễn văn khai mạc  ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân (19-8) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trong đó nhấn mạnh: Phong trào toàn dân  bảo vệ ANTQ phường Dĩnh Kế đã có sự đổi mới mạnh mẽ, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, biện pháp tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để các tầng lớp nhân dân  nâng cao ý thức đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) địa bàn. Từ đầu năm 2023 đến nay, quần chúng nhân dân phường Dĩnh Kế đã cung cấp cho lực lượng công an 58 tin báo về ANTT, trong đó có 39 tin báo có giá trị giúp lực lượng công an bắt giữ, điều tra nhiều vụ việc, nhiều đối tượng phạm tội liên quan đến cờ bạc, ma túy, trộm cắp tài sản,…Từ  thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ đã giúp ổn định chính trị, ANTT địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tại ngày hội, các đại biểu đã tham luận nêu những cách làm hay, bài học kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Dĩnh Kế.

Tại đây đã ra mắt mô hình “công an phường Dĩnh Kế thân thiện- phục vụ- kỷ cương”. Nhân dịp này có 1 tập thể, 1 cá nhân phường Dĩnh Kế được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng; 3 tập thể, 6 cá nhân được Chủ tịch UBND phường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong bảo vệ ANTQ. Tại ngày hội còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn của các tầng  lớp nhân dân phường Dĩnh Kế.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực, kết quả đạt được của phường Dĩnh Kế trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, phường cần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao về: bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, cải tạo trụ sở UBND phường, các trường học; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; quản lý chặt chẽ trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo. Phát huy, nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo trong bảo vệ ANTQ. Huy động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm ANTT địa bàn./..

*****

Ngày 18-8, phường Đa Mai tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” và ra mắt mô hình "Công an phường thân thiện- phục vụ- kỷ cương". Tham dự có: Thượng tá Trần Thành Trung, Phó trưởng Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, cán bộ, chiến sĩ công an phường, bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, đại diện các mô hình quần chúng bảo vệ ANTQ phường Đa Mai.

Các cá nhân phường Đa Mai được Chủ tịch UBND thành phố và chủ tịch UBND phường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Tại đây, các đại biểu ôn lại truyền thống 78 năm Ngày thành lập lực lượng công an nhân dân 19/8 và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Đa Mai 6 tháng đầu năm năm 2023. Phường Đa Mai đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Các tổ chức quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia cùng công an phường tuần tra 68 buổi bảo đảm ANTT địa bàn. Công an phường Đa Mai đã phối hợp với các ngành, đoàn thể cảm hóa, giáo dục 45 đối tượng lầm lỗi, 10 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho công an phường 20 tin báo có giá trị về ANTT giúp lực lượng công an điều tra, làm rõ nhiều vụ việc, đối tượng phạm tội, góp phần ổn định ANTT địa bàn.

Tham luận tại ngày hội, các đại biểu đã nêu kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường; phát huy vai trò các tổ cựu chiến binh, tổ liên gia tự quản bảo đảm ANTT, tổ dân vận cộng đồng, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, hòa giải tại địa bàn dân cư.

Tại đây đã thông qua Quyết định và ra mắt mô hình "Công an phường Đa  Mai thân thiện- phục vụ- kỷ cương". Nhân dịp này có 1 tập thể được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND phường Đa Mai khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại  ngày hội, Thượng tá Trần Thành Trung- Phó trưởng Công an thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực kết quả đạt được của phường Đa Mai trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Công an phường Đa Mai cần tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình quần chúng bảo vệ ANTQ; đa dạng hóa các hình thức tiếp nhận thông tin, giải quyết kịp thời các tin báo tố giác tội phạm, tạo mối quan hệ tốt với nhân dân để người dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ANTT địa bàn./.