Phường Đa Mai triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công thực hiện dự án HTKT Khu dân cư cạnh đường Trần Hưng Đạo

Ngày 15/12, phường Đa Mai triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công thực hiện dự án HTKT Khu dân cư cạnh đường Trần Hưng Đạo. Tham dự có lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường; bí thư chi bộ, trưởng TDP Thanh Mai và Tân Mai.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua kế hoạch hỗ trợ thi công thực hiện quyết định thu hồi đất thực hiện dự án HTKT Khu dân cư cạnh đường Trần Hưng Đạo. Dự kiến ngày 19/12 các lực lượng chức năng của thành phố và phường Đa Mai sẽ tổ chức hỗ trợ thi công giải tỏa toàn bộ tài sản, vật kiến trúc gắn liền trên đất hiện có trên thửa đất số 5 tờ bản đồ GPMB số 6 dự án của hộ ông Dương Văn Toán do UBND thành phố Bắc Giang đã thu hồi; giải tỏa tài sản là nhà cấp 4 hiện có trên thửa đất 820 tờ bản đồ GPMB số 5 dự án của hộ ông Dương Văn Toản do UBND thành phố Bắc Giang thu hồi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề: Về việc tăng thêm lực lượng của thành phần hỗ trợ thi công; chuẩn bị văn bản pháp lý, máy móc, phương tiện kỹ thuật; có phương án vận chuyển tài sản trên đất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia cưỡng chế...

Kết luận hội nghị đồng chí, Chủ tịch UBND phường đề nghị: Từ nay đến trước ngày hỗ trợ thi công, UBND phường và 2 tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền, vận động 2 hộ dân đồng thuận, chấp hành chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng. Đồng thời đề nghị thành phố bổ sung thêm lực lượng công an, trật tự đô thị đảm bảo an toàn trong quá trình hỗ trợ thi công; chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công chuẩn bị đầy đủ kinh phí, lập lán trại, tăng âm, loa, máy móc, phương tiện kỹ thuật...phục vụ buổi cưỡng chế và thi công ngay khi nhận có mặt bằng.

Ngô Ánh