Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Sáng 25/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang. Về lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Đính, UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Năm học 2022-2023, được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, Sở GD&ĐT, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị thành phố, Đảng ủy, UBND các phường, xã, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân cùng quyết tâm cao và nỗ lực của toàn ngành giáo dục, các nhiệm vụ năm học đều hoàn thành xuất sắc. Cở sở vật chất tiếp tục được củng cố và tăng cường đầu tư sửa chữa nâng cấp, xây mới; 100% phòng học kiên cố hóa và nâng cao theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa .Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên từng bước đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu và trình độ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp GD&ĐT trong tình hình mới. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kì 2020-2024 cao nhất tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn đạt nhiều kết quả tích cực; số lượng và chất lượng giải văn hóa cấp tỉnh tiếp tục dẫn đầu các huyện, thành phố; cuộc thi KHKT đạt giải cao. Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất tỉnh, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia mức độ 2 vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố 14,2%. Công tác thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có hiệu quả; Công tác giáo dục đạo đức, pháp luật, chính trị tư tưởng trong các trường được thực hiện tích cực, kịp thời và hiệu quả.

Năm học 2023- 2024 với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo", ngành giáo dục thành phố đề ra 7 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 8 nhóm giải pháp cơ bản, qua đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; các đề án, kế hoạch của tỉnh, thành phố về GD&ĐT; hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm học.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố thông tin khái quát tình hình kinh tế văn hóa xã hội của thành phố sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025; những nhiệm vụ trọng tâm thành phố phải hoàn thành năm 2023. Trong đó có đóng góp quan trọng của ngành giáo dục thành phố. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích giáo dục thành phố đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2023-2024 đồng chí đề nghị ngành giáo dục tiếp tục quan tâm cơ sở vật chất, công tác quản lý các trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; các trường quyết tâm, nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, 1 tập thể và  2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 18 tập thể, 23 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; 9 tập thể được Chủ tịch UBND TP khen thưởng có thành tích trong công tác./.

Quỳnh Linh