Phòng GD-ĐT TP tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác chuẩn bị phục vụ Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024

Chiều 11/3, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác chuẩn bị phục vụ Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024 tại tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP có thành viên Tổ giúp việc, Tổ phục vụ; Các thành viên Tổ giúp việc, Tổ phục vụ.

Phòng GD&ĐT TP tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi KHKT quốc gia

Năm 2024, tỉnh Bắc Giang vinh dự được Bộ GD-ĐT chọn tổ chức đăng cai Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến hết ngày 22/3/2024 với sự tham dự của 74 đoàn dự thi mang tới 150 dự án KHKT từ 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 12 đơn vị thuộc trường Đại học và Viện Khoa học Giáo dục. Ban Tổ chức ước tính sẽ có 1.000 đại biểu, học sinh tham dự Cuộc thi và hàng nghìn lượt cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trong tỉnh tham dự các sự kiện được tổ chức đồng hành cùng với Cuộc thi quốc gia. Để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cho việc tổ chức Cuộc thi tại Bắc Giang an toàn, hiệu quả và thành công, Ban tổ chức Cuộc thi đã tổ chức tập huấn cho 150 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Bắc Giang tham gia hỗ trợ cuộc thi. Nội dung tập huấn tập trung vào các vấn đề: công tác đón tiếp, hỗ trợ các đoàn về dự thi từ ngày 19/3/2024 đến hết ngày 22/3/2024; giới thiệu, lan tỏa những vẻ đẹp của con người và quê hương Bắc Giang. Cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang vừa vinh dự, vừa là trách nhiệm, đồng thời cũng chính là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và quảng bá hình ảnh của tỉnh với bạn bè trong nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Quý, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố quán triệt đến cán bộ quản lý các trường; các thành viên Tổ giúp việc, Tổ phục vụ cần nhận thức đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Đồng chí đề nghị Tổ giúp việc, Tổ phục vụ tập trung cao, phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện công tác hỗ trợ các đoàn đến dự kỳ thi chu đáo, tỉ mỉ; trang bị kỹ năng xử lý tình huống; nắm chắc các điểm di tích lịch sử văn hoá của tỉnh, thành phố; các đặc sản đặc trưng của thành phố, giới thiệu đến các đoàn hình ảnh Bắc Giang thân thiện mến khách...Việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện chính là góp phần đảm bảo Cuộc thi diễn ra an toàn, hiệu quả, thành công tốt đẹp./

Quỳnh Linh