Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024

ページビュー:
Chiều 30/1, tại trường tiểu học Dĩnh Kế, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức Ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024. Dự ngày hội có đồng chí Đào Thị Hường- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo Phòng GDTH-CTTT Sở GD&ĐT; Thành Đoàn Bắc Giang; UBND phường Dĩnh Kế; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố; Cán bộ quản lý; đại diện giáo viên, học sinh các trường tiểu học; Cán bộ quản lý các trường Mầm non, THCS trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT TP trao cờ lưu niệm và biểu trưng ngày hội

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Trưởng Ban tổ chức ngày hội nhấn mạnh : Ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024 nhằm tạo cơ hội trải nghiệm, thảo luận và tìm hiểu về ý nghĩa của việc áp dụng mô hình giáo dục STEM trong trường Tiểu học, mang lại sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, giúp các em được giao lưu, khám phá các hoạt động, từ đó phát triển tư duy lô gic, phản biện, có óc sáng tạo, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Là cơ hội để gắn kết 3 môi trường giáo dục hiệu quả Nhà trường-Gia đình-Xã hội. Ngày hội cũng giúp các bậc phụ huynh và các thầy cô tiếp cận sâu hơn về giáo dục STEM để tiếp tục triển khai và thực hiện GD STEM hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan các góc trải nghiệm

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi : Giao lưu phát triển mô hình giáo dục STEM các trường tiểu học ; Triển lãm và trưng bày sản phẩm, giới thiệu và thuyết minh các sản phẩm STEM; tổ chức một số hoạt động giao lưu, trải nghiệm STEM; Câu lạc bộ khoa học STEM,... giữa các trường tiểu học; Tổ chức chấm và đánh giá việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm STEM, chấm các phần giao lưu của CLB STEM các trường; Thi trò chơi dân gian...

Cũng tại đây, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm và biểu trưng ngày hội cho 18 trường tiểu học tham gia ngày hội./

Quỳnh Linh