Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà kiểm tra tiến độ triển khai dự án Khu đô thị phía Nam TP. Bắc Giang

Ngày 28/1, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang. Cùng đi có đồng chí Đào Duy Trọng - Phó Chủ tịch UBND thành phố

Nhằm phát triển hạ tầng đô thị, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt tổng Dự án Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang với tổng diện tích 116ha. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh. Giai đoạn 2015-2017, UBND tỉnh triển khai thực hiện các dự án phân khu số 1, 2 và đường giao thông kết nối Khu đô thị phía Nam với Khu liên hiệp Thể thao tỉnh. Các dự án này có tổng mức đầu tư 492 tỷ đồng, diện tích hơn 55 ha tại phường Dĩnh Kế và xã Tân Tiến, liên quan đến 868 hộ dân, do Ban Quản lý Dự án tỉnh làm chủ đầu tư. Hiện nay, UBND thành phố đang tiến hành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đợt 1, 2; tháng 2-2016, tiến hành đợt 3, 4. Dự kiến khởi công vào tháng 4-2016. Đến nay, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cơ bản được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ chưa đồng ý với mức giá bồi thường, chưa nhận tiền ảnh hưởng tới tiến độ dự án.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu UBND thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận cao để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Thực hiện tốt công tác bồi thường đợt 3, 4; triển khai các bước theo quy trình, bảo đảm kế hoạch phê duyệt. Sau khi hoàn thành giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý Dự án tỉnh tiến hành mời thầu, giao đơn vị thi công thực hiện các dự án bảo đảm chất lượng, đúng thời gian đề ra. Cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các phần việc liên quan công khai, minh bạch, tạo sự tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân.

Sau buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà kiểm tra thực địa khu đất triển khai dự án Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang tại xã Tân Tiến và phường Dĩnh Kế.