Phiên họp UBND thành phố tháng 4/2024

Chiều 15/4, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 4/2024 của UBND thành phố. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí thành viên UBND thành phố; lãnh đạo phòng, ngành, đơn vị thành phố.

Phiên họp thường kỳ tháng 4 UBND thành phố

Tại đây, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 4/2024; nhiệm vụ và biện pháp chủ yếu tháng 5/2024; Kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh và thành phố tháng 4/2024, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Tháng 4/2024, kinh tế tiếp tục đạt kết quả tốt: Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt 1.523 tỷ đồng, tăng 18,4% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng ước đạt 3.865 tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ, trong đó GTSX công nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 538 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ; Công tác BT GPMB tiếp tục được tập trung cao, quyết liệt. Trong tháng, tham mưu trình UBND thành phố 18 Quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án BT GPMB, bàn giao mặt bằng sớm các dự án, diện tích khoảng gần 10,6 ha; thu hồi khoảng 47 hộ; với kinh phí bồi thường khoảng 31 tỷ đồng; Tiếp tục thực hiện Đề án, Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển thành phố Bắc Giang theo hướng đô thị xanh - thông minh giai đoạn 2020-2025 phân kỳ năm 2024. Tập trung cao nhất thực hiện các Chương trình, đề án để thực hiện Nghị quyết số 233-NQ/TU ngày 25/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục duy trì; Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư KNTC được duy trì nghiêm túc; Tiếp tục tập trung cao xây dựng Đề án “Nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được tập trung cao và có chuyển biến tích cực; Tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững. Đến nay, các nhiệm vụ trọng tâm, các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh và thành phố được thực hiện theo tiến độ. Thành phố cũng đã đề ra các nhiệm vụ chủ yếu cần tập trung cao thực hiện trong tháng 5/2024.

Kết luận nội dung này, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh các nhiệm vụ cơ bản đều đang được thực hiện theo đúng kế hoạch. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị tập trung rà soát và đẩy nhanh tốc độ thực hiện nhiệm vụ; Khó khăn phải báo cáo ngay để kịp thời tháo gỡ; tập trung cao cho nhiệm vụ thu ngân sách; chú trọng công tác chi ngân sách; Đẩy nhanh tiến độ, trình tự thủ tục thanh quyết toán các dự án...; Chủ động, quyết liệt hơn nữa trong công tác BT GPMB; Khẩn trương hoàn thiện các nội dung quy hoạch năm 2024; Tiếp tục tập trung cao cho công tác TTĐT, Tài nguyên môi trường; Lĩnh vực văn hóa – xã hội lưu ý một số nhiệm vụ như chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào THPT, tổng kết năm học..., tập trung cao hoàn thành cải tạo khán đài B, thiết chế văn hóa...; Cùng đó, tập trung cao cho công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư...

Các đại biểu tiếp tục nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo khác, như: Kế hoạch triển khai “tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024”; Báo cáo 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 05/5/2021 của BTV Tỉnh ủy; Nghị quyết 118-NQ/TU ngày 29/7/2021 của BTV Thành ủy về nâng cao năng lực công tác y tế dự phòng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 99-KL/TU ngày 18/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 17-CT/TU ngày 27/02/2020 của BTV Tỉnh ủy về việc huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý rác thải ra môi trường gắn với thực hiện Kết luận số 198-KL/TU ngày 19/5/2023 của BTV Thành ủy về vận động toàn dân tập thể dục theo gương Bác Hồ và thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Kế hoạch số 119- KH/TU ngày 04/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW trên địa bàn thành phố; Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 118- KH/TU ngày 04/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TW ngày 23/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.../.

Ngọc Quyên