Phiên họp UBND thành phố tháng 11/2021

Sáng 16/11, tại điểm cầu thành phố, đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11/2021 của UBND thành phố. Dự kỳ họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, thành viên UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo phòng, ngành, đơn vị thành phố. Các đồng chí Chủ tịch UBND các phường, xã chủ trì tại 16 điểm cầu phường, xã.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2021; nhiệm vụ chủ yếu năm 2022. Đến nay, trong 11 chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2021, có 03 chỉ tiêu thực hiện vượt, 05 chỉ tiêu đạt và 03 chỉ tiêu không đạt kế hoạch do HĐND thành phố đề ra. Nổi bật là: Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá 12,6% (cao so với mặt bằng chung của cả nước và nhiều đô thị); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách đạt cao, bằng 159% so dự toán được giao. Công tác bồi thường GPMB được chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ hơn, hoàn thành nhiều dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố; hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ. Quản lý trật tự đô thị, tài nguyên - môi trường được tăng cường, đã kiềm chế nhiều vi phạm so thời gian trước. Văn hóa - xã hội trên một số mặt có sự chuyển biến tiến bộ, nhất là duy trì vị trí dẫn đầu tỉnh về giáo dục mũi nhọn; phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; giải quyết đơn thư KNTC và ý kiến cử tri được chú trọng, nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được xử lý dứt điểm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Diện mạo đô thị, chất lượng cuộc sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đồng thuận và tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng và phát triển thành phố.

Các đại biểu tham dự kỳ họp tài điểm cầu chính và các điểm cầu phường, xã đã phát biểu đóng góp ý kiến làm rõ thêm các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được. Cũng như đề xuất một số vấn đề còn khó khăn đề nghị thành phố xem xét hỗ trợ.

Kết luận nội dung này, đồng chí Đặng Đình Hoan – Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả và sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ngành, đơn vị và phường, xã đã đạt được. Đặc biệt, chiến dịch 90 ngày thi đua với 8 nội dung đã được thành phố và các đơn vị tập trung, do đó đến nay cơ bản hoàn thành theo kế hoạch.

Tiếp đó, kỳ họp xem xét đến báo cáo Tổng hợp kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước chưa giải quyết xong; những kiến nghị trước và sau kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XXII. UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xem xét, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền; 100% các ý kiến cử tri do Thường trực HĐND thành phố chuyển đã được Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xem xét giải quyết và có văn bản thông báo kết quả, trả lời đến cử tri, đồng thời báo cáo Thường trực HĐND thành phố để theo dõi và giám sát. Công tác tiếp nhận, tiếp thu, trả lời và giải quyết của các cơ quan chức năng đối với các kiến nghị của cử tri được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, nhiều kiến nghị được giải quyết trực tiếp tại cơ sở, góp phần củng cố lòng tin của cử tri; tỷ lệ các kiến nghị được giải quyết xong đạt tỷ lệ cao. Các kiến nghị từ các kỳ họp trước chưa giải quyết xong được UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thực hiện để giải quyết dứt điểm; các kiến nghị chưa thể giải quyết dứt điểm đều có lộ trình, kế hoạch thực hiện rõ ràng.

Các nội dung khác, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đại biểu xem xét và cho ý kiến bằng văn bản sau kỳ họp này chậm nhất 3 ngày.

Ngọc Quyên