Phiên họp UBND thành phố Bắc Giang tháng 9/2021

Sáng 15/9, đồng chí Đặng Đình Hoan- Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp UBND thành phố Bắc Giang tháng 9/2021. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Thị Hà- Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, thành viên UBND thành phố và đại diện lãnh đạo phòng ngành thành phố.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp UBND thành phố tháng 9/2021

9 tháng đầu năm 2021 tình hình KT-XH thành phố cơ bản đạt và gần đạt so với kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu đạt khá như: thu ngân sách, tổ chức giải tỏa xong nhiều vướng mắc về BTGPMB các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố; quản lý nhà nước về xây dựng đất đai, môi trường chặt chẽ, thắt chặt; xử lý cơ bản tình trạng úng ngập cục bộ. Văn hóa- xã hội trên một số mặt có sự chuyển biến tiến bộ, nhất là duy trì vị trí dẫn đầu tỉnh về giáo dục mũi nhọn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chính sách an sinh xã hội. Cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; giải quyết đơn thư KNTC và giải quyết ý kiến cử tri được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều cố gắng, việc chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện các dự án bảo đảm tuân thủ các quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, thành phố quan tâm đầu tư các dự án phục vụ dân sinh, nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Thủ trưởng các phòng ngành đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND các phường, xã đã khắc phục khó khăn do dịch bệnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tổng số nhiệm vụ trọng tâm giao từ đầu năm cho 24 cơ quan, đơn vị thành phố và 16 phường, xã là 90 nhiệm vụ, kết quả thực hiện hoàn thành 16 nhiệm vụ (17,8%); Cơ bản hoàn thành 21 nhiệm vụ (23,3%); Đang thực hiện và thực hiện thường xuyên 53 nhiệm vụ (58,9%).

Kết luận nội dung này, đồng chí Đặng Đình Hoan- Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu từ nay đến cuối năm phải thực hiện hoàn thành công tác quy hoạch; tập trung cao cho thực hiện Chỉ thị 01, các nội dung xây dựng đô thị thông minh. Trong công tác GPMB, đồng chí yêu cầu đơn vị chuyên môn khẩn trương xây dựng kế hoạch cưỡng chế đối với 1 số dự án, đồng thời các phường, xã có liên quan tập trung cao phối hợp thực hiện. Chú trọng thực hiện hoàn thành các nội dung của Chỉ thị 19, quan tâm công tác môi trường và GPMB các dự án liên quan đến lĩnh vực này. Tập trung cao cho lĩnh vực đầu tư công, thu ngân sách, công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân và ý kiến của cử tri. Tăng cường bảo đảm ANTT....

Cũng tại phiên họp tháng 9/2021, UBND thành phố còn xem xét một số nội dung quan trọng khác.

Ngọc Quyên