Phiên họp thường kỳ tháng 1/2024 của UBND thành phố

ページビュー:
Chiều 16/1, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1/2024 của UBND thành phố. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, thành viên UBND thành phố, đại diện lãnh đạo phòng, ngành thành phố.

ĐC Đặng Đình Hoan chủ trì phiên họp

Các đại biểu đã nghe và cho ý kiến và thông qua các báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH tháng 1/2024, nhiệm vụ và biện pháp chủ yếu tháng 2/2024; Kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh, thành phố trong tháng 1/2024, nhiệm vụ thời gian tiếp theo; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Báo cáo tiến độ thực hiện Đề án phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở phân kỳ 2023, 2024; Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024; Dự thảo quyết định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật...Qua các báo cáo cho thấy: Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ ước đạt 4.150 tỷ đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 4.658 tỷ đồng, tăng 24,1%; trong đó giá trị sản xuất ngoài quốc doanh 494 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ. Thành phố tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành và đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường những tháng cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh việc quyết toán các dự án và đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đảm bảo theo tiến độ. Công tác BT GPMB được chủ động triển khai tập trung cao, quyết liệt để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được thực hiện tốt. Cùng đó, các lĩnh vực VH-XH, nội chính, xây dựng chính quyền được chú trọng. Trong tháng 1/2024 các nhiệm vụ trọng tâm, các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh, thành phố được triển khai thực hiện khẩn trương, đáp ứng yêu cầu

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu đã phát biểu ý kiến tập trung vào một số nội dung: Chuẩn bị tốt điều kiện đón Tết, công tác PCCC, ATGT; Tuyên truyền, ký cam kết tới học sinh, nhân dân không đốt pháo trái phép, buôn bán, vận chuyển tàng trữ pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ; Tăng cường xử lý vi phạm về TTĐT, ATGT; Kiểm tra các hoạt động văn hoá, ATTP...

Kết luận, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung cao cho các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Quan điểm là theo hướng rõ người, rõ việc; tăng cường kiểm tra để chỉ đạo tháo gỡ khó khăn; Có biện pháp mạnh đối với những nội dung còn chậm chễ...; Phải báo cáo kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc với các đồng chí lãnh đạo thành phố; Hiện tại các đơn vị tập trung cao nhất cho các nội dung của Nghị quyết 233-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Bắc Giang về chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Khẩn trương triển khai thực hiện công tác BT GPMB; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công; Tập trung cao cho công tác bảo đảm TTĐT; Công tác thu ngân sách chú trọng ngay từ đầu năm; Khắc phục ngay mọi khó khăn trong công tác cải cách hành chính; Giáo dục bảo đảm và thực hiện tốt việc thi học sinh giỏi; Chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác tuyển quân; Từ nay đến Tết Nguyên đán 2024 các cơ quan, đơn vị tập trung công tác trang trí, chỉnh trang đô thị và giữ gìn VSMT; Tăng cường bảo đảm ANTT, ATGT; Chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho mọi người, mọi nhà; Thực hiện tốt việc tổ chức 597 năm Chiến thắng Xương Giang..../.

Ngọc Quyên