ページのアクセス回数 : 6,049,862

Người dân Song Mai vui mừng khi hết cách ly y tế theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ

ページビュー:
Ngày 29/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1611/QĐ-UBND về việc kết thúc thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ chuyển sang thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với xã Song Mai, thành phố Bắc Giang.

Các lực lượng chức năng cùng nhân dân xã Song Mai vô cùng phấn khởi, vui mừng khi xã Song Mai hết cách ly y tế theo Chỉ thị số 16CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Theo đó, đúng 18h chiều ngày 29/7, xã Song Mai đã chính thức được gỡ bỏ cách ly. Người dân tại đây rất vui mừng, phấn khởi khi cuộc sống đã trở lại bình thường. Nhiều người dân ở xã Song Mai đã đổ ra đường để chờ đợi giây phút gỡ bỏ các chốt cách ly. Những tiếng reo hò, tiếng vỗ tay, cảm xúc của cả người dân và những người có mặt tại đây như vỡ òa khi lực lượng chức năng thực hiện tháo các hàng rào cách ly. Không dấu niềm xúc động, bà Phạm Thị Hát, người dân trên địa bàn xã Song Mai chia sẻ: “Khoảnh khắc này rất có ý nghĩa với chúng tôi. Chúng tôi đã trông chờ giây phút này nhiều ngày qua. Mọi người dân chúng tôi, ai cũng háo hức khi nhận thông tin của UBND tỉnh về việc kết thúc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi vui mừng, phấn khởi lắm”.

Các tình nguyện viên tham gia chốt phòng dịch trên địa bàn xã háo hức, vui mừng khi xã nhà chống dịch thành công

Cuộc sống của người dân Song Mai đã được trở lại bình thường. Đây cũng chính là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch của người dân và các lực lượng chức năng trong thời gian qua.  Hiện nay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm thực hiện hiệu quả công tác chống dịch trong thời gian tới.

Người dân vui mừng khi được về quê Song Mai thăm người thân khi chốt phong tỏa bị dỡ bỏ

Đăng Thắng