Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Người đảng viên cao tuổi gương mẫu trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhắc đến cái tên Đào Nhâm, nhiều người biết đến bởi đồng chí là một thầy thuốc, một bác sỹ suốt đời gắn bó với ngành y. Và cũng nhiều người biết đến qua những bài báo phản ánh thực tiễn cuộc sống về người bệnh, về thầy thuốc ở bệnh viện tỉnh Bắc Giang nơi đồng công tác, cũng như về khu phố nơi đồng chí sinh sống. Sinh năm 1942, được kết nạp vào Đảng năm 1965.

Vợ chồng ông Đào Nhâm đang dạy bảo các cháu điều hay lẽ phải; chăm chỉ học tập; giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện

Sau 42 năm công tác trong ngành y, đồng chí đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, năm 2002, đồng chí về nghỉ hưu tại tổ dân phố Châu Xuyên, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang. Với kinh nghiệm nhiều năm bôn ba trường đời, lăn lộn với công việc và đời sống thường nhật năm 2004 đồng chí Đào Nhâm đã được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu vào cấp ủy, rồi Bí thư chi bộ 2 khóa liền, trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi của tổ dân phố… Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Thị Châm, Bí thư chi bộ tổ dân phố Châu Xuyên, phường Lê Lợi có nhận xét: Là đảng viên cao tuổi đồng chí Nhâm luôn gương mẫu trong tác phong, lời nói, việc làm; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đồng chí luôn nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu. Như năm 2014, khi Chi bộ triển khai cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”, đồng chí Đào Nhâm đã dày công sưu tập, chọn lọc tài liệu để có bài dự thi chất lượng. Sau hơn 3 tháng đồng chí đã hoàn thành bài dự thi dày gần 100 trang. Ở đó đầy ắp những con số, hình ảnh đặc sắc minh họa cho các sự kiện lịch sử, thể hiện sự đầu tư công phu. Trong bài dự thi đồng chí đã viết: Tôi coi đây là một bó hoa thơm dâng lên Đảng, lên Bác, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh. Đồng thời coi đó là thành quả lao động, món quà khi năm 2015 mình vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Hay nhiều năm nay đồng chí còn được Chi bộ tổ dân phố Châu Xuyên giao nhiệm vụ ghi sổ Nhật ký làm theo Bác. Hàng tháng, đồng chí đều có những bài viết về những việc làm tốt, những con người, sự việc trong đời sống thường nhật ở khu dân cư; viết về những chuyến đi báo công dâng bác, về những mẩu chuyện, những lời căn dặn của Người… Đây là tài liệu để đọc vào những buổi sinh hoạt Đảng nhật.

Trong công tác là vậy, với cuộc sống gia đình, đồng chí luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng chí đã ân cần dạy bảo con cháu điều hay lẽ phải; chăm chỉ học tập; giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện… Đồng chí sinh được 5 người con, 2 trai 3 gái và đến nay có tất cả 12 cháu, chắt; có 6 con, cháu là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Em Hoàng Thái Bình, cháu ngoại đồng chí Đào Nhâm tâm sự: Cháu ở gần nhà ông bà ngoại nên ngoài giờ đi học về thường xuyên sang nhà ông bà chơi, được ông dạy rất nhiều điều như: phải ngoan, biết lễ phép, giúp đỡ mọi người và chăm chỉ học tập. Nghe lời ông hằng năm cháu đều cố gắng học tập tốt , năm học 2018 - 2019 này cháu thi đỗ vào học tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Năm tháng thấm thoát qua đi, nay đồng chí Đào Nhâm đã bước sang tuổi 76, ở cái tuổi cao niên nhưng đồng chí vẫn rất minh mẫn, hàng ngày cần mẫn tham gia làm việc tại phòng xét nghiệm Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

53 năm tuổi Đảng, đồng chí Đào Nhâm luôn giữ vững lời thề trước Đảng, gương mẫu trong sinh hoạt, cuộc sống được mọi người kính trọng và yêu quý. Chia tay chúng tôi thầm chúc cho đồng chí  sống lâu, sống thọ, tiếp tục phát huy những phẩm chất người đảng viên, làm gương cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo./.