アクセス中: 12,792
1か月当たりのページのアクセス回数: 103,442
1年間当たりのページのアクセス回数: 880,697
ページのアクセス回数 : 6,050,680

Ngô Quyền triển khai kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

ページビュー:
Sáng 8/3, Đảng ủy phường Ngô Quyền tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường; Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn phường về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và nhập phường Trần Nguyên Hãn với phường Ngô Quyền, tên gọi Đơn vị hành chính mới: phường Ngô Quyền. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường.

Quang cảnh hội nghị

Theo Kế hoạch phường Ngô Quyền đặt ra mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường có nhà ở an toàn, ổn định, có khả năng chống chịu tác động của thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Đồng thời hỗ trợ huyện Yên Dũng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 2 hộ nghèo.

Đối với Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn phường về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và nhập phường Trần Nguyên Hãn với phường Ngô Quyền, tên gọi Đơn vị hành chính mới: phường Ngô Quyền, dự kiến thời gian tổ chức lấy ý kiến vào ngày 21/4/2024. Tiến hành lấy ý kiến của cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú tại 9/9 tổ dân phố trên địa bàn phường và theo hình thức phát phiếu lấy ý kiến cử tri. Để việc lấy ý kiến cử tri đạt tỷ lệ cao, phường tiến hành lập danh sách cử tri, thành lập tại mỗi tổ dân phố 1 Tổ lấy ý kiến cử tri. Trong kế hoạch cũng phân công rõ nhiệm vụ của Tổ lấy ý kiến cử tri; Công tác chuẩn bị các điều kiện cho việc lấy ý kiến cử tri; Chuẩn bị hòm phiếu, phiếu lấy ý kiến; Việc kiểm phiếu, tổng hợp kết quả...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành ủng hộ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát theo kế hoạch. Đồng thời, phường Ngô Quyền cũng quán triệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động nguồn lực đáp ứng mục tiêu đã đề ra.../.

Ngọc Quyên