Ngô Quyền đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở phục vụ đời sống dân sinh

Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Giang, nhiều năm nay, cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Ngô Quyền đã biết tranh thủ các nguồn đầu tư để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Trên cơ sở đặc thù địa bàn, Đảng ủy phường đã rà soát và ban hành các Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Thực hiện mục tiêu của Đại hội X Đảng bộ phường Ngô Quyền, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo UBND phường  tập trung ưu tiên cho việc đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn.

Thể hiện rõ nét nhất là trạm y tế phường Ngô Quyền trước đây chỉ có 6 phòng làm việc, trật trội, xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Từ cuối năm 2014, Trạm Y tế phường đã được đầu tư xây dựng sửa chữa nâng cấp. Đến nay, Trạm đã có 10 phòng làm việc khang trang, sạch sẽ như: phòng khám bệnh, phòng tiêm, phòng sơ cấp cứu, phòng dược, phòng khám phụ khoa…. cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Phường vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia y tế. Bác sĩ Hà Thị Lan, Phó trạm trưởng Trạm Y tế phường Ngô Quyền cho biết thêm: Trạm Y tế phường Ngô Quyền là đơn vị đầu tiên của thành phố có phòng tiêm chủng một chiều phục vụ các cháu đến tiêm chủng.

Còn con đường ngõ 41 đường Đào Sư Tích, tổ dân phố số 9, phường Ngô Quyền trước kia được lát bằng gạch nhưng qua nhiều năm sử dụng đường đã xuống cấp nghiêm trọng, khó khăn cho việc đi lại của người dân. Xuất phát từ tình hình trên Chi bộ tổ dân phố đã ra Nghị quyết cải tạo nâng cấp đường giao thông ngõ xóm. Cuối tháng 1 năm 2015 đoạn đường ngõ 41 đã được khởi công nay đã hoàn thành với tổng chiều dài 121m, rộng 5m với tổng kinh phí xây dựng gần 210 triệu, trong đó  thành phố hỗ trợ 50%, phường 20%, còn lại do nhân dân đóng góp. Từ đây đã thuận tiện cho người dân đi lại.

Cùng với việc làm đường ngõ xóm, Chi bộ tổ dân phố số 9 phường Ngô quyền cũng đã lãnh đạo xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng khác như: nhà đa năng tổ dân phố trị giá gần 300 triệu đồng, nhà sinh hoạt văn hóa…đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa của người dân. Đặc biệt là người dân có địa điểm, điều kiện để tham gia luyện tập thể dục thể thao vào ngày trong tuần.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng ủy phường Ngô Quyền đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo đầu tư trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản có trọng tâm, trọng điểm với tổng giá trị gần 9 tỉ đồng. Trong đó xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp 7 công trình nhà văn hóa tổ dân phố, 8 cổng chào tổ dân phố, Trạm y tế phường, trường học, điểm dân cư, đường giao thông ngõ xóm và hệ thống thoát nước thải….

Từ việc huy động các nguồn lực phường Ngô Quyền đã xây dựng được nhiều công trình dân sinh, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.