ページのアクセス回数 : 6,048,459

Nghiệm thu mô hình “Ứng dụng thiết bị, công nghệ thông minh sản xuất hoa giấy ngũ sắc và rau trong nhà màng công nghệ cao” tại HTX Ogarnic Dĩnh Trì

ページビュー:
Chiều 13/12, Phòng Kinh tế thành phố đã tổ chức nghiệm thu mô hình “Ứng dụng thiết bị, công nghệ thông minh sản xuất hoa giấy ngũ sắc và rau trong nhà màng công nghệ cao” tại HTX Ogarnic xã Dĩnh Trì.

Lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố nghiệm thu mô hình ứng dụng công nghệ thông minh vào trồng hoa giấy ngũ sắc tại Dĩnh Trì

Mô hình ứng dụng công nghệ thông minh sản xuất cây hoa giấy ngũ sắc trong nhà màng công nghệ cao của HTX Ogarnic xã Dĩnh Trì, với diện tích 2.500m2, tổng kinh phí 800 triệu đồng, trong đó Ngân sách thành phố hỗ trợ 350 triệu đồng, HTX Ogarnic đối ứng 520 triệu đồng. Mô hình được ứng dụng công nghệ thông minh Cooling pad với 8 quạt làm mát 550W kết nối 8 tấm làm mát diện tích 2,7m2, hệ thống cảm biến, đóng ngắt tự động, 9 camera kiểm tra, giám sát hoạt động của hệ thống.

Sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình ứng dụng thiết bị, công nghệ thông minh vào sản xuất hoa giấy ngũ sắc và rau trong nhà màng công nghệ cao, đến nay 600 gốc cây hoa giấy ngũ sắc thuộc mô hình đã phát triển tốt, chuẩn bị nảy hoa, dự kiến sẽ kịp thời phục vụ hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đánh giá của HTX Ogarnic việc triển khai mô hình ứng dụng thiết bị, công nghệ thông minh vào sản xuất hoa giấy ngũ sắc và rau trong nhà màng công nghệ cao có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm diện tích đất nông nghiệp, thuận lợi cho việc thực hiện các mô hình thủy canh, địa canh, tạo thuận lợi cho các loại cây trồng ngắn hạn phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Bùi Quang