Ngày hội STEAM khơi nguồn sáng tạo ở trường THCS Tân Tiến

Sáng 29/10, Trường THCS Tân Tiến tổ chức chương trình “Hội chợ - Ngày hội Tiếng Anh – STEAM” năm học 2022-2023. Về dự có đồng chí Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Tiến; đại diện Trung tâm ngoại ngữ Thống Nhất và các thầy, cô giáo cùng hơn 800 bạn học sinh trong toàn trường.

Mô hình chế tạo xà phòng từ dầu thực vật của học sinh khối lớp 9

Tại ngày hội, các đại biểu cùng các em học sinh được thưởng thức các tiết mục giao lưu văn nghệ; thi trình diễn trang phục sáng tạo bảo vệ môi trường; giao lưu giữa học sinh nhà trường với giáo viên bản ngữ Ông Matthew Taggart đến từ trung tâm ngoại ngữ Thống Nhất và tham gia nội dung trưng bày 486 sản phẩm STEAM do các em học sinh tự nghiên cứu, chế tạo.

Ngày hội STEM năm học 2022-2023 của trường THCS Tân Tiến đã  mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh. Thông qua ngày Hội, giúp các em học sinh trong trường được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, viết tiếng Anh; sáng tạo với phương pháp giáo dục tiên tiến STEAM, tạo sân chơi bổ ích, lý thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện khả năng ngoại ngữ dưới nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, còn khơi dậy niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo nghệ thuật của học sinh trong nhà trường./.

Đăng Thắng