Lựa chọn phương án triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295B trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Views:
Chiều ngày 07/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi làm việc với UBND thành phố Bắc Giang về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295B trên địa bàn thành phố Bắc Giang (đoạn từ ngã ba Quán Thành đến đường Hùng Vương). Cùng dự có đại diện các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Văn phòng UBND tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh:BGP/Trâm Anh.

Tại buổi làm việc, UBND thành phố Bắc Giang đã trình bày các phương án triển khai khác nhau về quy mô và bồi thường GPMB thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295B trên địa bàn thành phố (đoạn từ ngã ba Quán Thành đến đường Hùng Vương). Trong đó, phương án thứ nhất được đưa ra là thu hồi đất làm vỉa hè rộng 6 m trên toàn tuyến theo dự án đã phê duyệt. Phương án hai là thu hồi đất làm vỉa hè rộng 6 m đoạn từ ngã ba Quán Thành đến đường Đào Sư Tích và đoạn từ đường Yết Kiêu đến đường Hùng Vương; còn lại lùi chỉ giới thu hồi làm vỉa hè rộng 3 m đoạn từ đường Đào Sư Tích đến đường Yết Kiêu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá ưu điểm, nhược điểm của từng phương án. UBND thành phố Bắc Giang cũng cho biết những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB thuộc dự án như: việc xác nhận nguồn gốc đất gặp nhiều khó khăn do phải thu thập, đối chiếu với hồ sơ bồi thường GPMB đường Xương Giang năm 1996. Qua rà soát hồ sơ phát sinh nhiều trường hợp phức tạp. Khó khăn trong xác định tài sản bồi thường...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn yêu cầu UBND thành phố Bắc Giang tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và lựa chọn phương án về quy mô dự án và phương án bồi thường GPMB tối ưu, đảm bảo quy định./.