Liên đội Trường tiểu học Đông Thành tổ chức điểm triển khai Chương trình rèn luyện đội viên, hướng dẫn sử dụng APP “Làm việc tốt” năm học 2022- 2023

Sáng 3/1, Liên đội Trường tiểu học Đông Thành đã tổ chức triển khai Chương trình rèn luyện đội viên, hướng dẫn sử dụng APP “Làm việc tốt” năm học 2022- 2023. Đây là đơn vị được Hội đồng đội thành phố lựa chọn tổ chức điểm. Về dự có anh, chị: Nguyễn Ngọc Nam- Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; Đại diện Đoàn thanh niên phường Xương Giang; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện phụ huynh, cùng các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 của trường.

Học sinh trả lời câu hỏi về chương trình rèn luyện đội viên

Tại đây, liên đội nhà trường đã triển khai đến các em học sinh chương trình rèn luyện đội viên, đặt câu hỏi giao lưu với các em xung quanh nội dung chính của chương trình, trong đó đối với các em đội viên khối 4,5; thực hiện rèn luyện đội viên hạng Măng non. Tiếp đó, phụ huynh học sinh của trường được nghe hướng dẫn tải và sử dụng APP “Làm việc tốt” của Hội đồng đội Trung ương. Đây là hoạt động ứng dụng chuyển đổi số lớn nhất trong công tác rèn luyện đội viên, ứng dụng “Làm việc tốt” là cầu nối giữa nhà trường- tổng phụ trách Đội và bố mẹ học sinh, giúp quản lý thống kê các hoạt động rèn luyện đội viên nhanh chóng hiệu quả, tạo không khí tích cực giúp học sinh tham rèn luyện đội viên. Ứng dụng “Làm việc tốt” đang được triển khai với 4 góc hoạt động: Góc liên kết vận động; Góc ôn tập rèn luyện sáng tạo; Góc học tập tốt; Góc rèn luyện đội viên.

Học sinh trả lời câu hỏi về chương trình rèn luyện đội viên

Cũng tại đây, các em học sinh của trường đã được giao lưu với anh Nguyễn Ngọc Nam- Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, qua những câu hỏi, trả lời giúp các em hiểu hơn về chương trình rèn luyện đội viên, về tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia, nhằm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn./

Quỳnh Linh