Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Liên đoàn lao động thành phố: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều 7-1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Lê Đức Thọ- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy; các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở, tập thể, cá nhân được khen thưởng.

LĐLĐ thành phố Bắc Giang đang chỉ đạo trực tiếp 170 công đoàn cơ sở với 14.258 người lao động. Năm 2021, LĐLĐ thành phố đã tổ chức thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm được giao: củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục người lao động thực hiện chính sách, pháp luật, quy định phòng chống dịch bệnh; chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, nhất là lao động bi ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19;  thành lập mới 5 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 616 đoàn viên công đoàn. Kết quả nổi bật: Năm 2021, nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ thành phố và các tổ chức công đoàn cơ sở đã thăm, tặng quà 2.810 người lao động hoàn cảnh khó khăn hơn 2 tỷ đồng. Đã có 9.526 người lao động tạm hoãn, ngừng việc được hỗ trợ  hơn 12,1 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ; 2.638 người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh được các doanh nghiệp thanh toán hơn 4,6 tỷ đồng; 85 doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể có lợi cho người lao động; 185 đoàn viên công đoàn ưu tú được bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Năm 2022, LĐLĐ thành phố Bắc Giang tập trung vào các nhiệm vụ, biện pháp chủ yếu sau: Chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh covid-19. Tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động. Đẩy mạnh phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo,...

Đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy trao Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể xuất sắc năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực, thành tích đạt được của các tổ chức công đoàn cơ sở thành phố Bắc Giang trong năm qua. Đồng thời đề nghị năm 2022, LĐLĐ thành phố tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh covid-19. Chú trọng thành lập tổ chức công đoàn, phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần chăm lo tốt đời sống người lao động, tránh để xảy ra tình trạng lao động đình công, nghỉ việc ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh. Các tổ chức công đoàn tuyên truyền chủ các nhà trọ xây dựng môi trường nhà trọ văn minh, an toàn cho công nhân. Các tổ chức công đoàn quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các lao động, nhất là lao động hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Đức Thọ- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng  khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2021.

Nhân dịp này, 16 lượt tập thể, hơn 50 lượt cá nhân được nhận Bằng khen, của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Giấy khen LĐLĐ thành phố về thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2021. LĐLĐ thành phố Bắc Giang được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hải Yến