Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” phường Ngô Quyền

Sáng 7/4, UBND phường Ngô Quyền tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” tại chung cư Saigontel. Tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn Công an tỉnh, thành viên BCĐ phong trào phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ thành phố. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội của phường và đại diện các hộ nhân dân tham gia Ban điều hành mô hình.

Chung cư Saigontel thuộc Tổ dân phố số 5, tòa có quy mô 19 tầng, diện tích xây dựng hơn 1.100m2 với 187 căn hộ. Hiện có 163 hộ đang sinh sống với 319 nhân khẩu. Với mô hình này sẽ phát huy tối đa vai trò chủ thể của nhân dân, vai trò lãnh đạo điều hành, phối hợp của cấp ủy và các đoàn thể, góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp người dân an tâm sinh sống và làm việc; các giá trị truyền thống được giữ gìn và phát huy, ý thức trách nhiệm của công nhân với cộng đồng được nâng cao, nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường được phát triển. Huy động sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, người lao động, đặc biệt là khai thác triệt để, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong chung cư. Khơi dậy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nhân dân cùng tham gia vào công tác quản lý Nhà nước về ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hoá- xã hội. Mô hình sẽ giúp cho nhân dân trong khu chung cư hiểu rõ hơn trách nhiệm bảo vệ ANTT, TTĐT, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường là trách nhiệm chung của cả cộng đồng.

Lãnh đạo phường Ngô Quyền trao quyết định và tặng hoa cho các thành viên tham gia mô hình

Tại buổi lễ sau khi thông qua Báo cáo đề xuất mô hình; Công bố quyết định quy chế phối hợp; trao quyết định ra mắt mô hình. Các đại biểu đại diện BCĐ phong trào phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã phát biểu chỉ đạo và động viên Công an phường, Ban điều hành triển khai hiệu quả mô hình và tặng hoa chúc mừng nhân buổi lễ ra mắt.

Ngô Ánh