Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2024

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 10/3, tại Quảng trường 3/2, UBND thành phố tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Dự lễ phát động ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Thị Hà, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP; cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy- HĐND-UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Ban Đảng Thành ủy, các tổ chức chính trị- xã hội; các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; cán bộ chiến sỹ Công an thành phố, Ban chỉ huy Quân sự thành phố; phường Ngô Quyên, Hoàng Văn Thụ; Các thầy cô giáo và 400 học sinh thuộc các trường học trên địa bàn.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, phong trào thể dục thể thao quần chúng luôn được thành phố đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh. Thành phố luôn tích cực, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thể dục thể thao, quan tâm chú trọng phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Quan tâm từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, gắn với các thiết chế  văn hóa, thể thao; đẩy mạnh thành lập các CLB thể thao; tổ chức tốt các giải đấu thể thao trên địa bàn. Phong trào rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại đã được đông đảo nhân dân  tích cực hưởng ứng.

ĐC Nguyễn Tiến Dũng- Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã đại diện cho lãnh đạo thành phố kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân tích cực rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giầu đẹp.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố và nhân dân tham gia hưởng ứng

Ngay sau lễ phát động, hưởng ứng lời kêu gọi lãnh đạo tỉnh, thành phố và hơn 1.000 người đã tham gia chạy theo lộ trình 1,2 km. Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh.

Ngô Ánh