Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

ページのアクセス回数 : 6,038,960

Lê Lợi sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử

ページビュー:
Sáng 7/3, UBND phường Lê Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị có đại diện Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an thành phố. Cùng các đồng chí: Nguyễn Văn Hoàn- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; Lê Xuân Trường, Chủ tịch UBND phường.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện. Theo đó, UBND phường Lê Lợi được giao tổng số 48 nhiệm vụ bao gồm cả chủ trì và phối hợp triển khai. Kết quả đến nay đã hoàn thành 24 nhiệm vụ; 10 nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên và đang triển khai 14 nhiệm vụ. Nhìn chung trong 02 năm triển khai thực hiện, tổ công tác triển khai Đề án 06 của UBND phường đã thực hiện nghiêm túc nội dung nhiệm vụ đã triển khai tại tổ công tác. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, điều kiện cần để thực hiện và tầm quan trọng Đề án 06 của Chính phủ. Trong quá trình triển khai thực hiện Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường và các tổ chức chính trị- xã hội, Tổ công nghệ số cộng đồng, cán bộ công chức tại Bộ phận Một cửa UBND phườngCông an phường đã phát huy vai trò thường trực tham mưu, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan; khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đến nay cơ bản đảm bảo tốt tiến độ, lộ trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06 do UBND thành phố giao. Điển hình như việc xây dựng các mô hình đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến: kết quả 100% cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức được cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, ứng dụng VNeID; tỷ lệ công dân có định danh điện tử mức 2 đạt 97%...

Phường Lê Lợi khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện Đề án 06

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị UBND phường khen thưởng 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Đề án 06./.

Lại Thuỷ