Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập phường Dĩnh Kế

Chiều 17-1, Đảng ủy- HĐND- UBND phường Dĩnh Kế tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập phường (20/1/2014-20/1/2024). Đến dự có các đồng chí: Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP; đại diện lãnh đạo UB MTTQ TP, các phòng, ban, đơn vị thành phố và xã, phường trong TP.

Ngày 31/12/2013, Chính phủ ban hành Nghị quyết 140/NQ-CP của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính các phường, xã: Hoàng Văn Thụ, Ngô Quyền, Thọ Xương, Xương Giang, Dĩnh Kế; thành lập 3 phường: Xương Giang, Dĩnh Kế và Đa Mai thuộc TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Phường Dĩnh Kế chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/1/2014. Trải qua 10 năm thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Dĩnh Kế đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương, phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng về KT-XH, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Kinh tế của phường luôn tăng trưởng ổn định. Thu ngân sách địa phương hằng năm đều hoàn thành vượt kế hoạch, năm 2023 tăng 512,8% so với năm 2014. Diện mạo đô thị phường có sự thay đổi nhanh chóng, khang trang, hiện đại. Công tác BTGPMB được tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là các công trình dự án trọng điểm của TP. Lĩnh vực văn hóa- xã hội được quan tâm chăm lo, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay phường chỉ còn 03 hộ nghèo, giảm 17 hộ so với năm 2014. Hệ thống chính trị được củng cố theo hướng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý điều hành. An ninh chính trị- TTATXH ổn định….

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Năm 2023, nhân dân và cán bộ phường Dĩnh Kế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều năm phường được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng và biểu dương những thành quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Dĩnh Kế đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời, thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của thành phố năm 2023 và những định hướng trong thời gian tới của thành phố. Đồng chí cũng đề nghị phường Dĩnh Kế tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa tập trung giải quyết những điểm nghẽn, nút thắt trên các lĩnh vực như: GPMB, đầu tư công, thu ngân sách, TTĐT, cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội. Trước mắt, đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng thiết chế văn hóa...

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Đình Hoan và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UB MTTQ TP, các ban, ngành, đơn vị thành phố, phường, xã, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Dĩnh Kế./.

Thanh Bằng