Lễ hội truyền thống di tích lịch sử Điếm Thiên- Phường Dĩnh Kế

ページビュー:
Sáng 3/3, UBND phường Dĩnh Kế tổ chức Lễ hội truyền thống di tích lịch sử Điếm Thiên. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Hà- Nguyên Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí TT Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ phường; Cán bộ, nhân dân tổ dân phố Kế và du khách thập phương.

Điếm Thiên thờ Đức Thánh được xây dựng cách đây hơn 300 năm. Di tích được UBND tỉnh cấp Bằng di tích Lịch sử văn hoá năm 2018. Trước thực trạng bị xuống cấp, được sự quan tâm của tỉnh, thành phố cùng nhân dân tổ dân phố Kế, các cơ quan, doanh nghiệp, các gia đình và nhà hảo tâm công đức xây dựng đến nay di tích đã được khang trang, tố hảo. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ tổ dân phố Kế, mà còn là niềm phấn khởi, tự hào của cán bộ và nhân dân phường Dĩnh Kế.

Các đại biểu thắp hương tai lễ khai hội Điếm Thiên

Tại buổi lễ sau diễn văn khai mạc, BTC đã vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng, tôn tạo di tích. Đánh Trống- Chiêng  khai hội, thắp hương tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sỹ, dâng hương Đức Thánh. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Các trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt, đi cầu kiều phục vụ nhân dân và khách thập phương tới chiêm bái.

Ngô Ánh