LĐLĐ thành phố tuyên truyền nghị quyết XIII của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nói chuyện về bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc, tặng quà phụ nữ nhân dịp 8-3

Views:
Chiều 8-3, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị Quyết đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028 của Tổng LĐLĐ Việt Nam; tổ chức nói chuyện chuyên đề về “bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc” và gặp mặt, tặng quà nữ cán bộ công đoàn cơ sở nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Tình, Trưởng Ban tổ chức- kiểm tra- LĐLĐ tỉnh; Bùi Văn Khước- Chủ tịch LĐLĐ thành phố; chủ tịch và trưởng Ban nữ công các tổ chức công đoàn cơ sở.

LĐLĐ TP tuyên truyền Nghị quyết đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028 của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Tại đây các đại biểu được nghe đồng chí: Hoàng Văn Tình- Trưởng Ban tổ chức- kiểm tra- LĐLĐ tỉnh tuyên truyền, quán triệt Nghị Quyết đại hội lần thứ XIII của Tổng LĐLĐ Việt Nam tập trung vào các nội dung: Đổi mới tổ chức và hoạt động, xây dựng công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, góp phần thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn thịnh, hạnh phúc.

Buổi nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh- Phó trưởng Ban Tuyên giáo- Nữ công LĐLĐ tỉnh nói chuyện chuyên đề về: “Bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc” tập trung vào các nội dung: đặc điểm tâm sinh lý của nam và nữ, tình trạng bất bình đẳng về giới tính, việc làm, xóa bỏ phân biệt về giới, bình đẳng giới nam và nữ có vị trí, vai trò ngang nhau trong cuộc sống. Thế nào là gia đình hạnh phúc. Hiện thực về gia đình hiện nay. Nguyên nhân gia đình không hạnh phúc. Làm thế nào để gia đình hạnh phúc,...

LĐLĐ TP gặp mặt, tặng quà nữ cán bộ công đoàn cơ sở nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Cũng tại đây, lãnh đạo LĐLĐ thành phố còn gặp mặt, tặng quà và chúc mừng các nữ cán bộ công đoàn cơ sở nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3. Qua đó trang bị cho các cán bộ công đoàn cơ sở những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt chức năng, vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của  người lao động, đồng thời tích cực tuyên truyền cho người lao động về “xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở./.