Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sáng 19-4, tại nhà văn hóa tổ dân phố 1A, phường Trần Nguyên Hãn, Ban liên lạc ( BLL) cựu chiến binh (CCB) quân giải phóng miền đông nam bộ thành phố Bắc Giang tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 49 năm đại thắng mùa xuân, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 (1975-2024). Tham dự có các đồng chí: Ngô Thanh Thiệp- trưởng BLL CCB quân giải phóng miền đông nam bộ tỉnh Bắc Giang, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thành - Phó BLL CCB quân giải phóng miền đông nam bộ tỉnh; Đỗ Hồng Kiên- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; Nguyễn Văn Bằng - Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; trưởng BLL CCB quân giải phóng miền đông nam bộ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh cùng 125 CCB BLL Quân giải phóng miền đông nam bộ TP. Bắc Giang.

ĐC  Ngô Thanh Thiệp, Trưởng BLL Cựu chiến binh quân giải phóng miền đông nam bộ tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

Tại đây, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử 49 năm đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 (1975-2024). Đồng thời tổng kết hoạt động của BLL quân giải phóng miền đông Nam bộ TP. Bắc Giang. Trải qua 24 năm xây dựng và hoạt động, BLL CCB quân giải phóng miền đông nam bộ thành phố Bắc Giang hiện có 273 hội viên sinh hoạt ở 12 chi hội phường, xã. Trong những năm qua, BLL đã làm tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội, xây dựng quỹ để thăm hỏi, giúp đỡ hội viên CCB và thân nhân ốm đau, hoạn nạn, hoàn cảnh khó khăn, qua đời. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa hàng năm. Các CCB còn chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Thanh Thiệp-  Trưởng BLL CCB quân giải phóng miền đông nam bộ tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp, hi sinh của các CCB thành phố Bắc Giang tại chiến trường đông nam bộ, góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam,thống nhất đất nước. Đồng thời đề nghị BLL CCB quân giải phóng miền đông nam bộ thành phố Bắc Giang tiếp tục thực hiện tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn của đất nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương./.