Khởi công xây dựng Trường mầm non Lê Lợi

Sau một thời gian chuẩn bị và thực hiện các trình tự thủ tục theo quy định về lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản. Sáng ngày 06/8 UBND phường lê lợi đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Lê Lợi. Tới dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Quang cảnh lễ khởi công.

Công trình trường mầm non Lê Lợi do UBND phường làm chủ đầu tư, với số vốn hơn 20 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, được xây dựng với quy mô diện tích 2.550m2, nằm trong quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị Đồng Cửa 2. Công trình gồm: Khối nhà lớp học cao 3 tầng, gồm 12 phòng học cho các nhóm trẻ và phòng học dành cho lớp mẫu giáo; Khối nhà hiệu bộ cao 2 tầng, gồm phòng họp, phòng y tế, phòng giáo viên..; Khối nhà bếp gồm bếp nấu, khu gia công, nhà kho; Khối công trình phụ trợ gồm cổng, tường rào, nhà bảo vệ, nhà để xe…

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Tiến Dũng cho rằng công trình trường mầm non Lê Lợi được đầu tư xây dựng mới góp phần giải quyết những khó khăn về mạng lưới cơ sở giáo dục cho thành phố nói chung và phường Lê Lợi nói riêng, đáp ứng nhu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng cao của người dân thành phố. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, đồng chí đề nghị đơn vị chủ đầu tư UBND phường Lê Lợi đảm bảo tốt công tác giải phóng mặt bằng, an ninh trật tự, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà thầu thi công; đề nghị nhà thầu thi công huy động đủ nhân lực, máy móc thi công đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình.

Công trình do Trung tâm quy hoạch xây dựng Bắc Giang thiết kế, nhà thầu thi công là Công ty cổ phần xây dựng số 1 Bắc Giang. Công trình dự kiến thi công trong vòng 12 tháng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước năm học 2017 - 2018.