Khởi công xây dựng bệnh viện đa khoa quốc tế Hà Nội - Bắc Giang

ページビュー:
Sáng 24/12, Công ty cổ phần Y - Dược Tân Trường Sinh đã triển khai tiến hành Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hà Nội - Bắc Giang thuộc khu dân cư phía Nam xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Tới dự buổi lễ, ở tỉnh: có đồng chí Lại Thanh Sơn "“ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đại diện lãnh đạo các sở Y tế, Kế hoạch đầu tư, Tài nguyên "“ môi trường tỉnh; ở thành phố có đồng chí Trần Minh Hà "“ Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ngành thành phố và đông đảo các đồng chí là lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hà Nội "“ Bắc Giang.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hà Nội - Bắc Giang được xây dựng trên khu đất rộng trên 2,1ha, với quy mô đầu tư 350 giường bệnh; trong đó giai đoạn 1 xây dựng khu nhà 8 tầng với 100 giường bệnh, với mức đầu tư khoảng 167 tỷ đồng. Theo thiết kế, giai đoạn 1 công trình được tiến hành xây dựng từ tháng 12/2013 và đi vào họat động chính thức vào tháng 9/2015, gồm 15 khoa, phòng với các khối công trình chính như: khoa khám bệnh, nội, ngoại, phẫu thuật gây mê hồi sức, sản phụ khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, truyền nhiễm, vật lý trị liệu "“ khoa dược và các công trình phụ trợ, cây xanh, cảnh quan. giai đoạn 2 sẽ tiếp tục xây dựng thêm 250 giường bệnh với mức đầu tư gần 300 tỷ đồng và thời gian dự kiến xây dựng từ năm 2016 đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hà - Phó chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang ghi nhận những nỗ lực, đóng góp quan trọng của Công ty CP Y - Dược Tân Trường Sinh trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua. Xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hà Nội - Bắc Giang là công trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào kết cấu hạ tầng đô thị thành phố đáp ứng các tiêu chuẩn đô thị loại II. Sau khi hoàn thành xây dựng đưa vào sử dụng đây sẽ là địa điểm thuận lợi cho việc khám chữa bệnh của nhân dân thành phố và các vùng lân cận; góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế công lập và đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Vì vậy để công trình sớm hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đưa vào sử dụng, đồng chí cũng khẳng định thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công ty trong quá trình thi công dự án và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị nhà thầu và chủ đầu tư cần tập trung cao nhân lực, phương tiện, thi công đảm bảo kỹ, mỹ thuật công trình, đúng quy hoạch, thiết kế được duyệt; quá trình thi công cần đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông khu vực thi công./.

Đăng Thắng.