Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử quốc gia Khán đài B Sân vận động Bắc Giang

查看数次:
Sáng 17/5, UBND thành phố Bắc Giang đã long trọng tổ chức khánh thành Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử quốc gia Khán đài B Sân vận động Bắc Giang. Tới dự về phía tỉnh có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía Chủ đầu tư dự án có các ông: Nguyễn Tất Thắng- Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T; Đỗ Vinh Quang- Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T; Nhữ Văn Hoan- Tổng Giám đốc vùng Trung du và miền núi phía Bắc, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T; cùng lãnh đạo các bộ phận thuộc Tập đoàn; Đại diện đơn vị nhà thầu thi công Công ty Cổ phần Hương Giang; Đại diện Công ty TNHH bảo tồn phát triển mỹ thuật Việt Nam.

Đại biểu thành phố Bắc Giang có các đồng chí: Vũ Trí Hải- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; các nhân chứng lịch sử chứng kiến sự kiện Bác Hồ về thăm Bắc Giang; Đại biểu đại diện lãnh đạo huyện Yên Dũng; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố; Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố số 3, phường Ngô Quyền.

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND TP phát biểu tại Lễ khánh thành dự án tu bổ tôn tạo di tích khán đài B sân vận động Bắc Giang

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo kết quả dự án tu bổ tôn tạo di tích quốc gia khán đài B sân vận động Bắc Giang. Đồng chí nhấn mạnh di tích là nơi cán bộ và nhân dân thị xã Bắc Giang nay là thành phố Bắc Giang đã vinh dự được đón Bác Hồ 2 lần về thăm và nói chuyện. Do đó việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích là hết sức cần thiết, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của thành phố. Trước thực trạng xuống cấp của Khán đài B Sân vận động Bắc Giang sau nhiều năm xây dựng, UBND thành phố đã báo cáo, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang cho phép phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn T&T lập dự án và thực hiện các thủ tục pháp lý đầu tư xây dựng. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 17 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí tài trợ của Công ty CP Tập đoàn T&T. Công trình có diện tích 2.279m2; các hạng mục cải tạo, sửa chữa bao gồm: biển di tích, cổng, cột cờ, thạch văn (bia đá), tường rào, cây xanh, sân đường, khán đài nhằm bảo vệ lâu dài, phát huy giá trị di tích. Đồng thời lắp đặt Bức phù điêu “Bác Hồ với cán bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang”  và tôn tạo không gian trưng bày để lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc của Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang. Công trình được khởi công ngày 8/10/2023 nhân dịp kỉ niệm sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Hà Bắc và hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày Sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Đến nay, dự án đã hoàn thành các hạng mục đề ra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, kiến trúc. Công trình hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là “địa chỉ đỏ” của thành phố Bắc Giang nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung để nhân dân, du khách thập phương đến tìm hiểu, tham quan, tưởng niệm, đồng thời góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Sau lễ khánh thành, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan đơn vị thành phố có biện pháp quản lý chặt chẽ khoa học các hạng mục công trình, phát huy tốt nhất giá trị lịch sử văn hóa của di tích, để mãi lưu truyền cho các thế hệ về tình cảm sâu sắc mà Bác Hồ dành cho cán bộ và nhân dân Bắc Giang.

Thay mặt nhà đầu tư, ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vinh dự được lựa chọn là nhà đầu tư tài trợ cho dự án tu bổ, tôn tạo di tích; gửi lời cảm ơn các đơn vị phối hợp cùng tập đoàn và các ban ngành của tỉnh và thành phố thực hiện thi công đúng tiến độ. Ông cũng nhấn mạnh Dự án hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là điểm đến văn hóa kết nối các giá trị truyền thống lịch sử, mong rằng công trình sẽ là dấu mốc quan trọng về sự hợp tác giữa tập đoàn với tỉnh Bắc Giang nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện Dự án tu bổ tôn tạo di tích

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Thư cảm ơn cho đại diện chủ đầu tư dự án

Đồng chí Vũ Trí Hải, Bí thư Thành ủy trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện dự án

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND TP trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện dự án

Tại lễ khánh thành, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Thư cảm ơn cho chủ đầu tư dự án. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tu bổ tôn tạo di tích.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, Tập đoàn T&T  thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành dự án

Cũng tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Tập đoàn T&T đã thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành dự án./.

Quỳnh Linh