Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Khai trương “nồi cháo nhân ái” cơ sở 2 tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang

Chiều 16-4, Ban điều hành “Nồi cháo nhân ái tuổi thơ cười” thành phố Bắc Giang đã phố hợp với UBND xã Song Mai khai trương và đi vào hoạt động “Nồi cháo nhân ái” thành phố Bắc Giang cơ sở 2. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban đại diện “Nồi cháo nhân ái tuổi thơ cười” Việt Nam; Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh, thành phố, xã; lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- UB MTTQ xã, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Đại đức Thích Minh Quyết- sư trụ trì chùa Hoà Yên, cùng đại diện các hội thiện nguyện và nhà hảo tâm.

Quang cảnh tại buổi khai trương nồi cháo

Đại đức Thích Minh Quyết tặng hoa chúc mừng tại buổi khai trương

“Nồi cháo nhân ái thành phố Bắc Giang cơ sở 2 được đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn xã Song Mai. Ban điều hành “Nồi cháo nhân ái” thành phố giao cho Hội bảo vệ quyền trẻ em xã Song Mai làm nòng cốt do bà Thân Thị Hoàng Giao- Chủ tịch Hội phụ trách điều hành. Hội sẽ kết nối các tổ chức chính trị- xã hội, các đơn vị và cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương để có điều kiện duy trì hoạt động ổn định. Chương trình “Nồi cháo nhân ái” này sẽ thực hiện mỗi tuần 1 lần vào sáng thứ 3 phát cháo cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, với số lượng từ 150-200 suất (tuỳ thuộc vào số bệnh nhân).  Trong buổi khai trương “Nồi cháo nhân ái” thành phố Bắc Giang cơ sở 2 đã phát hơn 200 suất cháo cho những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Cũng tại buổi lễ khai trương đã có nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để duy trì nối cháo nhân ái./.

Thanh Bằng