Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Khai mạc Hội thao thể dục, thể thao quốc phòng năm 2024

Sáng 16-4, Ban tổ chức hội thao TP tổ chức Khai mạc Hội thao thể dục, thể thao quốc phòng thành phố năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ Huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao lực lượng vũ trang TP. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 16 phường, xã….

Quang cảnh lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Đính nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội thao là dịp để kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực của lực lượng vũ trang thành phố. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố, đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Đồng thời đề nghị các đồng chí huấn luyện viên, vận động viên cần xác định tốt tinh thần trách nhiệm, nêu cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, điều lệ, quy tắc thi đấu của Ban Tổ chức hội thao. Khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm dành thành tích cao nhất trong hội thao; Tổ chức điều hành hội thao chặt chẽ, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả; trong quá trình thi đấu phải đoàn kết, thống nhất và trung thực; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông.

ĐC Nguyễn Hữu Đính trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị

Tham gia Hội thao lần này có 228 vận động viên là lực lượng dân quân của 16 phường, xã. Các vận động viên tham gia thi đấu nội dung 3 môn gồm: Bắn súng Tiểu liên AK đồng đội nam, nữ 2 bài; ba môn thể thao phối hợp (Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa, đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ và  bơi vũ trang. Ngay sau lễ khai mạc các vận động viên đã tham gia tranh tài lần lượt các nội dung.

Qua hội thao giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao việc thực hành các động tác kỹ, chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí và nâng cao nhận thức chính trị về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thanh Bằng