Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang năm 2023

Views:
Font size: A- A A+
Chiều 15/10, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố tổ chức Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1; Phan Thế Tuấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Bắc Giang; Đại tá Vương Đình Vũ, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang; các đồng chí trong đoàn đạo diễn diễn tập tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và các thành phần tham gia diễn tập thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng công an, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Đặng Đình Hoan -Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố phát biểu tại buổi khai mạc diễn tập

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang năm 2023

Tại đây, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố đã báo cáo Kết quả công tác chuẩn bị diễn tập KVPT thành phố Bắc Giang năm 2023. Theo đó, thời gian qua, Thành ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố đã tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị diễn tập của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang; chỉ đạo các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố tích cực chuẩn bị mọi mặt phục vụ diễn tập. Đến nay, thành phố Bắc Giang đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng bước vào diễn tập.

Đồng chí Phan Thế Tuấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phan Thế Tuấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang năm 2023 có đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của Nhà nước về Quốc phòng- An ninh, phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các cơ quan, đơn vị của thành phố trong xây dựng và tác chiến khu vực phòng thủ. Thông qua diễn tập kiểm tra, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong xử lý, giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đề nghị các lực lượng tham gia thực hiện đúng nguyên tắc tác chiến phòng thủ trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, phát huy sức mạnh tổng hợp; diễn tập với tinh thần thời chiến, hành động khẩn trương, dứt khoát, hiệu quả; nắm chắc phương pháp tác chiến, các lực lượng được sử dụng đúng chức năng, sở trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bộ phận chỉ đạo và các lực lượng tham gia thực binh. Sau diễn tập, kịp thời bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Bắc Giang nhận thức sâu sắc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố. Thành phố Bắc Giang quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập, trong đó tập trung chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nội dung diễn tập theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, đạo diễn diễn tập tỉnh.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu đã được nghe Đại tá Vương Đình Vũ, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang công bố các quyết định thành lập Đoàn đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố; phổ biến lịch, thời gian diễn tập. Theo đó, Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang năm 2023 gồm 3 giai đoạn. Thời gian diễn ra từ 15-18/10/2023./.

Quỳnh Linh