Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, hội viên và công nhân trong doang nghiệp ngoài nhà nước năm 2024

Sáng 20/4, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Liên đoàn lao động, Đảng uỷ khối doanh nghiệp thành phố tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, hội viên và công nhân trong doanh nghiệp năm 2024. Dự lễ khai giang có đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; đại diện lãnh đạo Trung tâm Chính trị thành phố; LĐLĐ thành phố; Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố .

Quang cảnh lễ khai giảng

Lớp học lần này có 68 quần chúng là những đoàn viên, hội viên, công nhân lao động và học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên được các tổ chức chính trị - xã hội và Đảng uỷ khối Doanh nghiệp lựa chọn giới thiệu để tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tại đây, các học viên được nghiên cứu 5 chuyên đề theo quy định bắt buộc của Ban Tuyên giáo Trung ương. Cuối khóa học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra với 2 hình thức là trắc nghiệm và tự luận. Các bài viết đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Chính trị cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị phân công. Kết quả học tập tại lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Trần Lâm