HTX chăn nuôi & thực phẩm sạch Tín Nhiệm ra mắt sản phẩm Nhung Hươu

Views:
Font size: A- A A+
Chiều 7/4, Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi & thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm nhung hươu tại trang trại thôn Phấn Sơn (xã Đồng Sơn). Tới dự có ông Nguyễn Quang Nông- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Hữu Thống- Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang; cùng lãnh đạo các đơn vị gồm: Phòng Kinh tế TP, Hội Nông dân TP; Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp TP, Hạt kiểm lâm khu vực Lạng Giang- TP Bắc Giang, và lãnh đạo xã Đồng Sơn.

Lãnh đạo các phòng, ngành thành phố tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt mô hình

Theo đó, từ đầu năm 2022, HTX chăn nuôi & thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã đưa vào nuôi thí điểm 20 con hươu giống, trong đó có 10 con hươu đực lấy nhung và 10 con hươu cái để sinh sản. Đến nay sau một năm chăn nuôi, toàn bộ số hươu đực đã cho thu hoạch nhung và hươu cái đã đến tuổi sinh sản. Được biết đặc tính của việc nuôi hươu lấy nhung là mỗi năm cho thu hoạch nhung một lần. Mặt khác trọng lượng của mỗi cặp nhung sẽ ngày càng được tăng cao theo thời gian nuôi sau này. Tại buổi ra mắt mô hình, HTX chăn nuôi & thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã tiến hành cắt nhung hươu. Bình quân mỗi con hươu cho một cặp nhung có trọng lượng khoảng gần 1kg. Ước tính theo giá trị thị trường hiện nay, 1kg nhung hươu có giá bán 20 triệu đồng. Có thể thấy lợi nhuận kinh kế đem lại từ mô hình nuôi hươu lấy nhung được đánh giá là khá cao và có triển vọng. Với hiệu quả và triển vọng ban đầu đem lại, thời gian tới HTX sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi và nhân rộng mô hình./.

Lại Thủy