Hội thi Hoà giải viên giỏi cấp thành phố năm 2010

Sáng 6/8, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố đã tổ chức Hội thi "Hoà giải viên giỏi cấp thành phố năm 2010".

Đến dự có ông Nguyễn Thế Chính - Giám đốc Sở tư pháp tỉnh; ông Lã Duy Khiêm - Phó Giám đốc Sở thông tin truyền thông tỉnh; ông Thân Văn Phú chủ tịch HĐND thành phố; bà Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng 11 thí sinh - là những hoà giải viên đến từ các phường xã trên địa bàn thành phố.

Tại hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, đó là: phần thi lý thuyết; tình huống và năng khiếu. Ở phần thi lý thuyết và phần thi tình huống, các thí sinh phải trả lời những kiến thức pháp luật cơ bản, thiết thực đối với nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở. Tiếp đến là trả lời những biện pháp giải quyết tối ưu nhất đối với các tình huống mà Ban giám khảo đưa ra. Đặc biệt phần thi năng khiếu. Ở phần thi này mỗi thí sinh đã thể hiện những tiểu phẩm kịch tự biên hết sức đặc sắc. Nội dụng các tiểu phẩm phản ánh những vụ việc, những vấn đề và các mâu thuẫn diễn ra trong cuộc sống thực tiễn. Qua đó đòi hỏi người cán bộ hoà giải viên cơ sở phải vận dụng linh hoạt các phương pháp hoà giải tối ưu nhất để giải quyết có hiệu quả tình huống đó. Hội thi đã thực sự để lại ấn tượng đẹp cho người xem, thông qua những phần trả lời lý thuyết và tình huống lưu loát cũng như những tiểu phẩm kịch được dàn dựng hết sức công phu. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đơn vị phường Hoàng Văn Thụ; 2 giải nhì cho đơn vị phường Ngô Quyền và Mỹ Độ; cùng 3 giải ba cho đơn vị phường Thọ Xương, Trần Phú và xã Dĩnh Kế./.

Lại Thuỷ .