Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2022-2023

Chiều 13/4, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Linh – Phó Trưởng phòng GD-ĐT thành phố, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Các đồng chí Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Văn Phái - Phó trưởng phòng GD-ĐT TP trao cờ lưu niệm cho 33 nhà trường tham gia hội thi

Tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay có 16 đoàn đến từ 16 phường, xã trên toàn thành phố công diễn 66 tiết mục đã được lựa chọn đặc sắc, công phu và hoành tráng nhất. Với chủ đề “xây dựng văn hoá học đường”, các tiết mục dự thi có nội dung ca ngợi tình yêu với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với bản thân, gia đình và cộng đồng. Với các tiết mục như: Con rồng Việt Nam; Tự hào Bắc Giang – Quê hương em; Em yêu Tổ quốc Việt Nam; Xao la đi học; Vui khúc đồng dao; Khúc hoa ca mùa thu; Tiến lên đoàn viên; Bay lên nhé ước mơ học trò….đã được đoàn thi đầu tư dàn dựng công phu và các em học sinh biểu diễn hết sức tự tin.

Tiết mục Con rồng Việt Nam của đội thi đến từ xã Đồng Sơn

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, tình yêu quê hương, đất nước, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tham gia Hội thi không chỉ là dịp để các thầy, cô giáo, các em học sinh, các nhà trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các bậc học mà còn là nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ trong ngành giáo dục nói riêng và của thành phố nói chung; đồng thời chọn ra những tiết mục xuất sắc tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2022- 2023.

Ngọc Quyên