Hội sinh vật cảnh thành phố Bắc Giang khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật

ページビュー:
Sáng 22/3, Hội sinh vật cảnh thành phố Bắc Giang tổ chức khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật gắn với sự kiện Tuần văn hoá du lịch tỉnh Bắc Giang Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tới dự có ông Lê Hữu Khánh - UV BCH Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Bắc Giang.

Hội sinh vật cảnh tỉnh tặng hoa chúc mừng

Hiện nay, hội sinh vật cảnh thành phố có 460 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội và 2 câu lạc bộ. Hội sinh vật cảnh thành phố là nơi tập hợp những hội viên có chung niềm đam mê sinh vật cảnh, qua đó, không chỉ làm thỏa mãn thú chơi tao nhã, thư thái tinh thần, mà còn giúp hội viên phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương. Những năm qua, hội sinh vật cảnh thành phố duy trì hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Xuân Giáp Thìn 2024 là hoạt động gắn với sự kiện Tuần văn hoá du lịch tỉnh Bắc Giang, Chào mừng các sự kiện quan trọng của thành phố trong năm 2024, đặc biệt là kỷ niệm 19 năm thành lập thành phố.  Triển lãm trưng bày 190 tác phẩm cây cảnh được tuyển chọn kỹ từ nhà vườn của các hội viên sinh vật cảnh thành phố và phối hợp của hội sinh vật cảnh các huyện, thị. Trong đó nổi bật có tác phẩm cây tre bonsai "Lưỡng long trầu nhật" - cây bảo vật quốc gia. Thời gian diễn ra triển lãm trong 10 ngày. Địa điểm tại Quảng trường 3/2.

Phát biểu tại đây, ông Lê Hữu Khánh - UV BCH Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, tỉnh, thành phố trong năm 2024; ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị triển lãm của hội sinh vật cảnh thành phố cùng sự phối hợp hiệu quả của hội sinh vật cảnh các huyện, thị. Qua đó góp phần vào thành công của cuộc triển lãm./

Quỳnh Linh