Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức “Ngày hội đọc sách” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Sáng 15/4, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức “Ngày hội đọc sách” chủ đề “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”, triển khai mô hình “Đọc và làm theo báo Đội” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Tới dự có anh Lê Anh Dũng, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; giáo viên tổng phụ trách các trường tiểu học trên địa bàn thành phố; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Lê Anh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, đồng thời nhấn mạnh: qua Ngày hội đọc sách mang đến không gian để mỗi đội viên khám phá những cuốn sách mới, tìm hiểu về những chủ đề quan tâm; tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông. Đây cũng là hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng thưởng thức 3 tiết mục “Kể chuyện theo sách” và giới thiệu sách do các em học sinh đại diện khối 2,3,4 của trường thể hiện. Đây là các tiết mục đã tham gia cuộc thi giới thiệu sách online và Kể chuyện theo sách do trường tuyên truyền phát động tới 100% học sinh thời gian qua.

Tiếp đó, nhà trường đã phát động quyên góp sách; xây dựng tủ sách phụ huynh. Được biết, trước đó, trong đợt thi đua từ 05/04 đến 18/04, toàn trường đã quyên góp được trên 2000 quyển sách các loại, bổ sung sách truyện cho 42 tủ sách lớp học, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường, đồng thời trong năm học 2023-2024 và các năm học trước nhà trường đã duy trì hiệu quả mô hình “Đọc và làm theo Báo đội”.

Lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng đội TP trao tặng sách, truyện thiếu nhi cho nhà trường

Cũng tại ngày hội đã diễn ra hoạt động đọc sách tập thể và tham quan khu trưng bày sách các khối lớp và thư viện trường. Nhân dịp này, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng 200 sách, truyện thiếu nhi cho nhà trường./

Quỳnh Linh