Hội đồng nhân dân phường Đa Mai khoá XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Sáng 1/7, Hội đồng nhân dân phường Đa Mai khoá XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất. Tới dự có bà Trần Thị Hà - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Đỗ Văn Hoan - Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, các đại biểu HĐND thành phố khu vực Đa Mai, Song Mai.

Lãnh đạo HĐND thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức danh chủ chốt HĐND phường Đa Mai

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả  bầu cử đại biểu HĐND phường Đa Mai và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường khoá XVIII nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Đa Mai ngày 23/5/2021 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19, bầu đủ 21 đại biểu HĐND phường theo đúng quy định.

Tiếp đó, kỳ họp tiến hành nội dung quan trọng về công tác cán bộ, HĐND phường bầu các chức danh chủ chốt HĐND khoá XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 theo nguyên tắc trực tiếp, bình đẳng và bỏ phiếu kín. Kết quả, ông Nguyễn Mạnh Thái - Bí thư Đảng ủy phường tái đắc cử Chủ tịch HĐND phường; ông Dương Văn Điệp tái đắc cử Phó chủ tịch HĐND phường; bầu Trưởng ban, Phó trưởng ban các ban HĐND phường. HĐND phường bầu các chức danh chủ chốt của UBND phường. Kết quả: ông Chu Bá Huấn- Phó Bí thư Đảng ủy phường tái đắc cử Chủ tịch UBND phường; ông Ngô Văn Lân tái đắc cử Phó Chủ tịch UBND phường, ông Đoàn Văn Quyền được bầu làm Phó chủ tịch UBND phường, bầu các ủy viên UBND phường.

Kỳ họp diễn ra trong 1 ngày. Tại đây, HĐND phường Đa Mai cũng thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và sự chỉ đạo điều hành của UBND phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ biện pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021, báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020, thông báo của UB MTTQ phường....; HĐND phường thông qua các dự thảo Nghị quyết về: nội quy kỳ họp HĐND phường khoá XVIII, chương trình giám sát, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ.

Phát biểu tại kỳ họp, bà Trần Thị Hà - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã thông tin nhanh nội dung, kết quả chương trình kỳ họp HĐND thành phố lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026, ghi nhận công tác chuẩn bị tốt kỳ họp thứ nhất của HĐND phường Đa Mai, đề nghị các đại biểu tập trung, dân chủ, đoàn kết triển khai các nội dung của kỳ họp, cụ thể hoá các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và phường trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của HĐND phường.

Cũng trong kỳ họp, phường khen thưởng biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quỳnh Linh