Views:
Sáng 26-10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Mỹ tổ chức sơ tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự có các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND; Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và 92 công dân có lệnh gọi sơ tuyển.

Xã Tân Mỹ sơ tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2024

Tại đây, các công dân có lệnh gọi sơ tuyển đã được kiểm tra về thể lực chung như: chiều cao, cân nặng, vòng ngực để phát hiện những trường hợp không đủ sức khỏe về thể lực, dị tật, dị dạng và những bệnh lý được miễn làm nghĩa vụ quân sự; khai thác tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình. Đồng thời chụp ảnh toàn bộ số công dân đến sơ tuyển sau đó phân loại số công dân đủ điều kiện điều khám nghĩa vụ quân sự thành phố để hoàn thiện ảnh vào phiếu sức khỏe.

Phát biểu tại buổi sơ tuyển, đồng chí Phạm Hồng Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Mỹ đã biểu dương tinh thần tình nguyện của 3 công dân có đơn xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục thường xuyên bám nắm địa bàn, tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và có thêm nhiều công dân có mặt tại hội nghị phát huy tinh thần xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ hơn nữa.

3 công dân xã Tân Mỹ viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ năm 2024 được tặng hoa và quà

Nhân dịp này, 3 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ (trong đó 2 công dân có đơn xin phục vụ trong lực lượng công an nhân dân, 1 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự) được các đồng chí lãnh đạo xã và Ban chỉ huy Quân sự thành phố tặng hoa và quà./.

Thanh Bằng