Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

查看数次:
Chiều 16/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024 của thành phố: Năm 2023, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp uỷ, chính quyền địa phương, chỉ huy cơ quan đơn vị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện đồng bộ, đúng quy định. Công tác phối hợp, hiệp đồng giữa địa phương với đơn vị nhận quân có sự thống nhất, chặt chẽ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao. Đối với nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, đến nay, công tác đăng ký quản lý nguồn, rà duyệt và sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đang được thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, tiến hành theo đúng kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phát biểu ý kiến, trao đổi, tập trung vào các vấn đề: những khó khăn vướng mắc tại cơ sở trong công tác sơ tuyển, biện pháp khắc phục; dự báo một số tình huống trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và các bước xử lý khi công dân có biểu hiện chống, trốn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nhấn mạnh: công tác tuyển quân là nhiệm vụ quan trọng của thành phố, việc thực hiện công tác tuyển quân phải đảm bảo khách quan, công khai, các khâu của công tác tuyển quân đúng quy định. Đồng chí đề nghị các cơ quan đơn vị tích cực phối hợp làm tốt việc rà duyệt kỹ các nguồn; các phường, xã xác định rõ các trường hợp trốn tránh không sơ tuyển, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị. Trong quá trình thực hiện tổng hợp hàng ngày, khi có vấn đề phát sinh, khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo để có hướng giải quyết; thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra các khâu các bước của công tác tuyển quân./.

Quỳnh Linh